Công Nghệ

Windows 10 Redstone 5 có gì mới?

Windows 10 Redstone 5 là bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10 sắp được phát hành vào mùa thu này. Bản cập nhật hiện đang trong giai đoạn phát triển. Vậy Windows 10 Redstone 5 có gì mới?

Trong mỗi phiên bản Insider Preview, Microsoft đều bổ sung danh sách các tính năng và thay đổi mới cho bản cập nhật trong tương lai. Xfaster sẽ liên tục cập nhật các tính năng mới được bổ sung trong Windows 10 Redstone 5 trong suốt quá trình phát triển bản cập nhật này.

Để tìm hiểu Windows 10 Redstone 5 có gì mới? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Xfaster.

Tên bản cập nhật Windows 10 Redstone

Redstone 5 chỉ là tên mã bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10, vì vậy chúng ta có thể hy vọng Microsoft sẽ đặt cho bản cập nhật một cái tên dễ nhớ hơn. Các bản cập nhật Redstone lớn trước đây được gọi là Anniversary Update, Creators Update và Fall Creators Update.

Bản cập nhật Redstone 4 lúc đầu có tên gọi là Spring Creators Update, tuy nhiên đến cuối mọi thứ đã thay đổi, bản cập nhật có tên chính thức là April 2018 Update. Nhiều khả năng có thể Redstone 5 sẽ có tên gọi là October 2018 Update, hoặc có thể là một cái tên tương tự khác.

Ngày phát hành Windows 10 Redstone 5

Khi nào Windows 10 Redstone 5 sẽ chính thức cập bến máy tính người dùng? Mặc dù gã khổng lồ phần mềm không cung cấp thông tin ngày phát hành chính thức bản cập nhật, nhiều khả năng có thể Windows 10 Redstone 5 sẽ chính thức được phát hành vào khoảng cuối năm 2018, có thể là vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.

Tiếp sau đó bản cập nhật lớn Redstone khác sẽ được phát hành vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau. Microsoft hiện cũng đã phát hành phiên bản sớm Redstone 5 cho một số người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider. Mọi thứ dường như đang đi đúng hướng.

windows 10 redstone 5 co gi moi 2

Tuy nhiên Microsoft đã từng gặp phải sự cố và lùi lại ngày phát hành bản cập nhật April 2018 Update. Vì vậy không thể loại trừ khả năng người kế nhiệm April 2018 Update cũng sẽ bị lùi lại ngày phát hành.

Windows 10 Redstone 5 có gì mi?

Dưới đây là một số thay đổi, tính năng mới sắp có mặt trên bản cập nhật Windows 10 Redstone 5:

Giao diện Windows 10 Fluent Design được cải tiến

Microsoft giới thiệu giao diện người dùng Fluent Design trong bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update. Và trong Hội nghị các nhà phát triển Build 2018, gã khổng lồ phần mềm đã công bố Fluent Design sẽ được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng và tính năng mới trong Redstone 5.

windows 10 redstone 5 co gi moi 3

Hơn những gì mong đợi, các chương trình Windows chuẩn sẽ sử dụng giao diện Fluent Design và một số hiệu ứng 3D bắt mắt hơn cho trả nghiệm Mixed Reality.

Đa nhiệm thông minh hơn với Sets

Một trong những tính năng được nhiều người dùng mong đợi sắp có mặt trong Redstone 5, Sets. Với tính năng này đa nhiệm trong Windows 10 sẽ trở nên thông minh hơn.

Ý tưởng là mang giao diện dạng tab trên trình duyệt web đến toàn bộ giao diện hệ điều hành, cho phép người dùng chạy nhiều tab của cùng một ứng dụng, hoặc nhiều ứng dụng, thư mục, trang web trên một cửa sổ duy nhất và chia tab nhỏ bên trong

Tại Hội nghị Build, Microsoft cũng đã giới thiệu nhiều hơn về tính năng Sets trong Windows 10. Theo đó người dùng có thể mở một tài liệu và click chọn link để mở link trong tab bên cạnh tài liệu.

Progressive Web Apps tốt hơn

Progressive Web Apps (PWAs) là các trang web (hoặc ứng dụng web) được triển khai như ứng dụng gốc và hoạt động tương tự như ứng dụng thông thường, cung cấp các thông báo cho người dùng, live tile và thậm chí là hoạt động ngoại tuyến trên Windows 10. Tại Hội nghị Build 2018, Microsoft đã trình bày cách thức các ứng dụng web sẽ được tích hợp tốt hơn trong Redstone 5.

Gã khổng lồ phần mềm cũng tiết lộ người dùng có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trình duyệt Edge.

windows 10 redstone 5 co gi moi 4

Cải tiến ứng dụng Your Phone

Ứng dụng Your Phone được cải tiến đáng kể, cho phép người dùng dễ dàng tương tác với smartphone của mình thông qua Windows 10. Ngoài ra người dùng còn có thể đọc và trả lời tin nhắn từ ngay thiết bị Windows 10 của mình, cũng như dễ dàng chia sẻ các file, ảnh và tài liệu giữa máy tính với điện thoại.

Clipboard iCloud

Một tính năng mới khác được người người dùng Redstone 5 sớm phát hiện phải kể đến clipboard iCloud, cho phép người dùng sao chép và dán trên các thiết bị khác nhau. Người dùng có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + C.

windows 10 redstone 5 co gi moi 5

Sau đó, nội dung đã sao chép có thể dán trên các thiết bị Windows 10 khác cũng như trong các thiết bị Android và iOS trong tương lai.

Cải tiến giao diện tìm kiếm

Cuối cùng Windows 10 Redstone 5 cải tiến giao diện tìm kiếm, hỗ trợ tìm kiếm các ứng dụng, tài liệu và các file dễ dàng hơn.


Xfaster sẽ liên tục cập nhật các thông tin về Windows 10 Redstone 5 có gì mới . Vì vậy đừng quên theo dõi một số bài viết khác trên Xfaster nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button