Hình Ảnh

Trên tay đánh giá canon EOS 6D Mark II

Đánh giá Canon EOS 6D Mark II

Canon đã thực hiện một số cải tiến đáng kể so với 6D ban đầu, với cảm biến mới, bộ xử lý nhanh hơn, hệ thống AF đáng tin cậy hơn… Một danh sách dài các thay đổi sẽ tiếp theo trong bài viết tiếp theo. Đánh giá Canon EOS 6D Mark II cái này.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này mong các bạn ủng hộ.

Canon EOS 6D ban đầu là máy ảnh DSLR full frame giá cả phải chăng nhất khi nó được ra mắt cách đây 5 năm. Với một loạt các đối thủ cạnh tranh gần đây, EOS 6D đã làm lu mờ EOS 6D. Chúng tôi đã mượn EOS 6D Mark II tại cuộc họp báo chính thức để thu thập một số ấn tượng đầu tiên.

Tính năng và đặc điểm

 • Cảm biến CMOS full-frame mới, 26,2MP.
 • Bộ xử lý DIGIC 7.
 • Wi-Fi, NFC và Bluetooth

Canon đã cải tiến mọi thứ trên dòng máy mới này, trang bị cảm biến full frame mới với độ phân giải 26,2MP. 6D Mark II cũng tự hào có bộ vi xử lý DIGIC 7 mới nhất, mà nhà sản xuất cũng tuyên bố là nhanh hơn 14 lần so với phiên bản DIGIC 6. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi thấy nó được sử dụng trong mẫu. EOS full-frame, trước đây chỉ được sử dụng cho thân máy APS-C và máy ảnh compact PowerShot.

canon eos 6d mk2

Tất nhiên, model mới này cũng có thể quay video, nhưng quyết định của canon không bao gồm khả năng quay 4K. 6D Mark II đạt chất lượng quay Full HD, với tốc độ khung hình lên đến 60p. Tuy nhiên, trên máy có tùy chọn chức năng timelapse 4K, chức năng này sẽ ghép nhiều ảnh lại với nhau thành một video độ phân giải 4K. Sở dĩ canon không tích hợp khả năng quay 4K trên chiếc máy ảnh này, là để nhắm đến một phân khúc khác. Trong bài tiếp theo tôi sẽ Đánh giá Canon EOS 6D Mark II Đây là ở tính năng quay video so với các dòng máy khác.

Canon EOS 6D Mark II

Đánh giá Canon EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II sử dụng kính ngắm lăng kính năm cánh bằng kính với độ bao phủ 98%, cải thiện 1% so với 97% của EOS 6D. Mặc dù nó khá hữu dụng và là một bước đi đúng hướng, nhưng nó không đạt được độ bao phủ 100% so với các mẫu full frame khác.

Một cải tiến khác trên EOS 6D Mk2 là màn hình LCD, thiết kế nghiêng 3 inch với 1,04 triệu điểm ảnh. Các tính năng khác bao gồm các tùy chọn kết nối đầy đủ Wi-Fi, NFC và Bluetooth, cùng với GPS. Cảm biến đo RGB + 7560 pixel và hệ thống ổn định hình ảnh kỹ thuật số năm trục để quay video.

Đánh giá Canon EOS 6D Mark II – Kết cấu thân máy

 • Hợp kim nhôm / thân polycarbonate.
 • Chống bụi và mưa.
 • Máy ảnh EOS full-frame đầu tiên có màn hình xoay.

Chất lượng thân máy mà EOS 6D Mark II đáp ứng và vượt quá một số kỳ vọng. Thân máy được làm từ hợp kim nhôm và polycarbonate với sợi thủy tinh.

Tay cầm được chạm khắc đẹp mắt, đảm bảo cảm giác cầm nắm thoải mái, trong khi 765g với pin và thẻ chỉ nặng hơn EOS 6D gốc 10g.

trên tay Canon EOS 6D Mark II

So sánh Canon EOS 6D Mark II

Tự động lấy nét (Tự động lấy nét)

 • Hệ thống lấy nét tự động tất cả các kiểu 45 điểm.
 • 27 điểm ở f / 8, với 9 kiểu chữ thập.
 • Dual Pixel CMOS AF.

Máy ảnh EOS 6D ban đầu có hệ thống AF 11 điểm, chỉ với một điểm kiểu chữ thập trung tâm. Tuy nhiên, đối với mẫu máy ảnh mới nhất này, Canon đã sử dụng một hệ thống rất giống với mẫu máy ảnh EOS 80D gần đây.

Tính năng này có tổng cộng 45 điểm và tất cả đều là kiểu chữ thập (vì vậy chi tiết có thể được giải quyết trong cả mặt phẳng ngang và mặt phẳng dọc), với điểm trung tâm là f / 2. 8 và f / 5. 6 kiểu chéo kép. Hơn nữa, 27 trong số này vẫn hoạt động khi sử dụng một ống kính đơn, hoặc ống kính kết hợp bộ chuyển đổi từ xa, với khẩu độ tối đa hiệu dụng là f / 8.

Đánh giá thực tế về Canon EOS 6D Mark II

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF ấn tượng của Canon cũng được trang bị trên bo mạch, giúp quay video và xem trực tiếp dễ dàng hơn.

Màn biểu diễn

 • Chụp liên tiếp 6,5 khung hình / giây.
 • Phát hiện rung động.
 • Độ sâu liên tục lên đến 21 ảnh JPEG thô / 150.

Bây giờ chúng ta đến với bài đánh giá hiệu suất Canon EOS 6D Mark II. Bên cạnh EOS 6D ban đầu, Canon không chỉ tăng tốc độ chụp liên tục tối đa từ 4,5 khung hình / giây lên 6,5 khung hình / giây, mà còn tăng độ sâu lên một chút, mà còn tăng một chút độ sâu chụp ảnh của 17 ảnh thô. lên đến 21. 150 khung hình cho JPEG là khá thấp so với giới hạn 1.250 trên EOS 6D, mặc dù độ sâu chụp liên tục 150 khung hình là hầu như không giới hạn.

Điều thú vị là Canon không hỗ trợ UHS-II, điều này phụ thuộc vào tốc độ xử lý thông tin của máy ảnh. Dù bằng cách nào, đây không phải là một chiếc máy ảnh dành riêng cho các nhiếp ảnh gia thể thao và tốc độ 6,5 khung hình / giây là một tốc độ rất đáng tin cậy.

Canon EOS 6D Mark II

Canon cũng đã thêm tùy chọn phát hiện nhấp nháy tương tự mà chúng tôi đã thấy trên nhiều máy ảnh DSLR EOS trước đây, để giúp duy trì tính nhất quán khi chụp dưới các nguồn sáng nhân tạo. Đây là một tin tuyệt vời cho những người chụp trong nhà, có thể là các buổi chụp ảnh sự kiện hoặc các môn thể thao nơi ánh sáng thường phức tạp.

Chất lượng hình ảnh

 • ISO100-40,000, có thể mở rộng lên đến 50-102,400
 • +/- 5 EV bù phơi sáng trong khoảng tăng 1/3 hoặc 1/2
 • Dải động đáng thất vọng.

Nhìn vào hiệu suất ISO của 6D Mark II mang lại một sự chắc chắn, nếu không đáng kể, các tệp JPEG xuất hiện rất rõ ràng trong phạm vi ISO, nhưng khi bạn nhìn vào các tệp thô tương ứng, nó có một chút nhiễu hạt so với JPEG.

Ngoài ra, trong khi cả độ chói và nhiễu của màu sắc trở nên rõ ràng hơn, ở ISO 12.800 và với một số kết quả xử lý hậu kỳ vẫn có thể đạt được.

Trên tay đánh giá canon EOS 6D Mark II

Ở ISO4000, chi tiết khá tốt

Phạm vi động của máy ảnh DSLR của Canon thua xa các máy ảnh đối thủ của Nikon và Sony, vì vậy có một số kỳ vọng nhất định được đặt vào cảm biến 26,2MP mới.

Trên tay đánh giá canon EOS 6D Mark II

Chụp ở định dạng RAW

Trên tay đánh giá canon EOS 6D Mark II

Sau khi xử lý HDR

Tuy nhiên, trong khi có thể khôi phục một số chi tiết bị mất (như trên), nhiễu chỉ đáng chú ý khi quan sát kỹ. Và điều đáng thất vọng hơn là cảm biến được sử dụng bởi EOS 80D áp dụng cho 6D II thực sự tốt hơn khi chụp ở độ nhạy thấp hơn được đẩy vào quá trình xử lý.

So sánh với các máy DSLR khác

Nikon D750

Nikon D750

Đối thủ cạnh tranh gần nhất với EOS 6D Mark II là Nikon D750. Nó không thể sánh với hiệu suất của Live View AF 6D Mark II, nhưng D750 cung cấp dải động rộng hơn và hệ thống AF 51 điểm tiên tiến hơn với hệ thống Theo dõi 3D thông minh.

Canon EOS 5D Mark III

Canon EOS 5D Mark III

EOS 5D Mark III có thể được xem là một chiếc máy ảnh rất có khả năng, hiện nay giá của nó đã gần bằng EOS 6D Mark II. 6D Mark II nhanh hơn và nhẹ hơn, trong khi các điểm AF nhạy hơn khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển từ xa. Tuy nhiên, không nên bỏ 61 điểm AF 5D Mark III.

Kết luận

Canon đã thực hiện một số cải tiến đáng kể so với EOS 6D, với cảm biến mới, bộ xử lý nhanh hơn, hệ thống AF đáng tin cậy hơn và tốc độ chụp liên tục mạnh hơn dẫn đến danh sách các thay đổi về độ dài.

Điều này phần nào được phản ánh trong giá chào bán của nó, khiến bạn đặt câu hỏi liệu nó có được nâng cao hơn mức giá phải chăng hay không. Tuy nhiên, khi bạn xem xét nó rẻ hơn bao nhiêu so với các mẫu máy ảnh full-frame khác, EOS 5D Mark IV, thì mức giá này có vẻ hợp lý.

Dải động hoạt động kém hiệu quả, việc thiếu kính ngắm 100% là một điều đáng tiếc và thực tế là mẫu máy ảnh này cũng bỏ lỡ khả năng quay video 4K sẽ khiến một số người thất vọng.

Bài đăng Đánh giá Canon EOS 6D Mark II Điều này sẽ cập nhật thêm nếu chúng tôi có thêm thông tin, so sánh giữa các máy ảnh full frame khác.

techradar

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page