Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Trong thời đại 4.0, việc tra cứu GPLX đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết và đang muốn thử tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả thì chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện việc tra cứu một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm thời gian.

[button color=”red” size=”big” link=”http://” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]Tra Cứu Ngay Tại Đây[/button]

Để có thể tra cứu chuẩn xác hãy cùng thực hiện tra cứu giấy phép lái xe theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây của xfaster. Với cách tra cứu này, bạn hoàn toàn yên tâm về thông tin có độ chính xác cao.

Dựa trên những dữ liệu cập nhật trên hệ thống gplx.gov.vn 2021 mới nhất, giờ đây, việc Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác nhỏ trên máy tính, điện thoại, bạn có thể xem mọi thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của mình mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí.

gplx.gov.vn để tra cứu 2021


Hiện tại, khi muốn tra cứu thông tin giấy phép lái xe, kiểm tra tính thật giả của GPLX, người dùng có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra GPLX trên kho cơ sở dữ liệu của bộ Giao Thông Vận Tải (www.gplx.gov.vn 2021 để tra cứ 2021 nhanh mới nhất). Với các thông tin được cập nhật liên tục, bạn có thể nhanh chóng tra cứu GPLX trên máy tính, điện thoại và nhận về kết quả chính xác nhất.

Tuy vậy khác với cách sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang web của Bộ Công An, cách tra cứu giấy phép lái xe thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn về cách tra cứu giấy phép lái xe.

Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe


Cách 1: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua website gplx.gov.vn của bộ Giao thông vận tải

Với cách tra cứu GPLX trực tuyến này bạn có thể thực hiện trên gplx gov.vn tra cứu giấy phép lái xe, các phương tiện xe có thể thuận tiện tra cứu ở khắp mọi nơi nếu có Internet. Hơn nữa đây là một dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) nên đảm bảo được độ chính xác và bảo mật tối đa.

Bước 1: Truy cập vào trang web cung cấp thông tin GPLX của bộ công an http://gplx.gov.vn/

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]https://gplx.gov.vn/default.aspx[/box]

– Tại trang chủ của website, quan sát góc phải của màn hình, bạn  sẽ dễ dàng nhìn thấy mục tra cứu GPLX.

tra cuu giay phep lai xe bang cmnd

Bước 2: Tại ô Tra cứu GPLX (tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến), các bạn chọn loại GPLX, số GPLX, ngày/năm sinh, nhập mã bảo vệ và ấn tra cứu.

Trong đó:

Ô Loại GPLX: Chọn loại GPLX tương ứng với loại bằng lái mà bạn muốn kiểm tra:

+ GPLX PET (có thời hạn): Dành cho chủ phương tiện muốn kiểm tra, xem thông tin bằng lái xe cho các loại bằng lái hạng  A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

+ GPLX PET (không thời hạn): Dành cho các loại bằng lái xe hạng A1, A2 và A3.
+ GPLX cũ (làm bằng giấy bìa): Dành cho các bằng lái xe cũ, được cấp trước tháng 7 năm 2013 (Loại bằng lái làm bằng chất liệu giấy, có ép Plastic bên ngoài)

– Ô số GPLX: Nhập dãy số màu đỏ trên bằng lái xe của bạn (Chú ý: Nhập toàn bộ các ký tự bao gồm chữ cái và chữ số). 

Số seri cũng chính là số GPLX ở trên và không được bỏ qua mục này bởi sẽ không thể tra cứu được. Với loại thẻ cũ ở phần Series bạn chỉ cần điền số vào là được.

+ Hình ảnh số GPLX cho mẫu thẻ giấy cũ

+ Hình ảnh Mẫu số GPLX cho loại thẻ nhựa mới

– Ô ngày/năm sinh: Nhập ngày/năm sinh ứng với ngày/năm sinh trên GPLX của bạn:

+ Đối với bằng lái xe mới bằng vật liệu PET, bạn nhập ngày sinh theo cú pháp yyyyMMdd (Viết liền không chứa khoảng trắng). Trong đó, yyyy là năm sinh, mm là tháng sinh và dd là ngày sinh. Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 23/01/1991 thì thông tin bạn cần nhập trong ô ngày/năm sinh sẽ là 19910123.
+ Đối với loại GPLX bằng chất liệu giấy cũ thì chỉ cần nhập vào năm sinh. Ví dụ: Bạn sinh ngày 23/01/1991 thì nhập vào số 1991
– Ô mã bảo vệ: Nhập mã bảo vệ hiển thị trên màn hình
Với mỗi lượt tra cứu, xem thông tin GPLX trực tuyến của bạn, hệ thống sẽ tự hiển thị một đoạn mã bảo vệ khác nhau để ngăn chặn các hành vi đánh cắp dữ liệu từ virus, hacker. Để hoàn tất quá trình tra cứu GPLX của mình, bạn cần nhập đúng mã bảo vệ ở góc phải màn hình vào ô trống và ấn “tra cứu

Bước 3: Kết quả sau khi tra cứu bạn sẽ nhận được thông tin như hình dưới đây.

Sau khi nhấn Tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:
Họ tên: họ và tên chủ phương tiện xe cơ giới.
Số Seri: Tức là số GPLX cũng là Seri ở dưới.
Hạng bằng lái: Hạng thi lái xe máy.
Ngày trúng tuyển: Ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở GTVT địa phương cấp.
Ngày cấp: ngày được cấp giấp phép lái xe (thường sẽ có hoặc không tùy vào cơ sở dữ liệu cập nhật)
Ngày hết hạn: dao động từ 5-10 năm hoặc Không thời hạn nếu là thẻ không thời hạn áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng thi khác.
Nơi cấp: Khu vực đã cấp GPLX cho bạn.

Lưu ý:

Trong trường hợp người lái từng có vi phạm sẽ có một mục thông báo Lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thưc xử phạt, thời gian xử phạt.

Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS


Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe nhanh nhất và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng, hoăc muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng.
– Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:
– TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
– Phí: phí tin nhắn có thể từ khoảng 500 -2000 đồng.
– Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có)

Chú ý:

– Nhiều bạn đọc thắc mắc về việc tại sao Bộ GTVT lại sử dụng những đầu số điện thoại thường để tra cứu giấy phép lái xe, đó là bởi theo Thông tư Quy định về Quản lý, vận hành và khai tách hệ thống thông tin GPLX (Thông tư 07/2013/TT_BGTVT ban hành ngày 3/5/2013 thì đây là một hình thức kinh doanh kết hợp giữa các Trung tâm khai thác tin nhắn SMS và Cơ quan quản lý hệ thống thông tin GPLX.

– Hình thức tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới. Loại thẻ in bằng giấy bìa và ép plastic không thể tra cứu được bằng cách này mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe bằng trang của Bộ GTVT.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin giấy phép lái xe máy, ô tô trực tuyến

Với sự hỗ trợ của internet và cơ sở dữ liệu của bộ Giao thông vận tải, hiện nay việc  tra cứu giấy phép lái xe đã thuận tiện hơn nhờ các dịch vụ tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến của Bộ GTVT. Nếu là cảnh sát hoặc người có nhiệm vụ làm việc với GPLX, bạn cũng có thể dùng dịch vụ này để kiểm tra, nhận biết bằng lái xe giả để kịp thời hành động. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến trên website gplx.gov.vn 2021 hoặc qua tin nhắn SMS được đơn giản, dễ dàng.

Với nhiều chủ xe hiện nay, họ còn có thể đăng ký xe ô tô qua mạng, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc thậm chí đăng ký đổi bằng lái xe ngay từ ở nhà. Các hình thức đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến đã phần nào giảm tải cho các cơ quan Nhà nước trong việc quản lý xe cơ giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi bằng lái xe qua mạng để tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục thực hiện nhanh hơn, cách đổi bằng lái xe qua mạng rất hữu ích trong thời gian gần đây.

Hy vọng hướng dẫn về cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm thông tin bằng lái phục vụ cho công việc.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online để tra cứu mã số thuế mà không phải đến cục thuế để xem mã số thuế, do đó thông qua việc tra cứu chứng minh thư sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

==>> Bạn có muốn tạo những ký tự đặc biệt trên Facebook không nếu có hãy xem ngay kí tự đặc biệt facebook nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button