Tìm hiểu tất cả setting (Việt hoá) Liên Minh Tốc Chiến

Để có thể tối ưu kỹ năng cá nhân trong Liên Minh Tốc Chiến thì bạn cần thiết lập hệ thống hoặc tùy chỉnh một vài chức năng để có thể cá nhân hóa được lối chơi của mình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập cài đặt Liên Minh Tốc Chiến để chơi tốt hơn.

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu tất cả các tính năng có trong phần cài đặt. Để các bạn có thể tự đưa ra cho mình sự lựa chọn tùy chỉnh phù hợp với thiết bị và lối đánh:

I. Cài đặt chung (GENERAL)

1. General (Chung)

Trên cùng của phần General bạn có thể thay đổi ngô ngữ bằng cách nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên ngược chiều:

Text: Là định dạng chữ văn bản. Hiện tại đang được hỗ trợ ngôn ngữ của 6 quốc gia: Tiếng Anh (English), tiếng Indonesia (Bahasa Ind), tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Thái Lan và tiếng Mã Lai.

Cài đặt Text

Audio: Âm thanh trong game được hỗ trợ 3 tiếng chính: Tiếng anh, tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc. 

Cài đặt Audio

Format: Dùng để tùy chỉnh các kiểu định dạng về ngày/tháng/năm theo ký hiệu DD/MM/YY và kiểu định dạng chữ số theo dấu “.” hoặc “,“.

Cài đặt Format

Tiếp đến là Account settings: Cài đặt tài khoản. Tại đây bạn có thể thay đổi tài khoản đăng nhập từ nhiều nguồn như Facebook, Google, Riot hay Apple.

Default: Khôi phục cài đặt gốc.

In-Game chat: Hệ thống giao tiếp trong game. All (Hiện thị nội dung chat cả 2 đội), Team (Hiển thị nội dung chat trong đội), OFF (Tắt hoàn toàn chat).

Display match result: Hiển thị kết quả trận đấu. On (Mọi người sẽ xem được kết quả các trận đấu của bạn), OFF (Ẩn thông tin các trận đấu của bạn).

Open Invitation: Chế độ ON sẽ cho phép bạn nhấn được lời mời ghép đội từ người lạ.

Hide Friend requests: Ẩn yêu cầu kết bạn. Mục này bạn nên để chế độ OFF để có thể nhìn thấy lời mời kết bạn từ bạn bè.

Invite Pop-Up: Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình mỗi khi bạn nhận được yêu cầu kết bạn hoặc chat khi ở chế độ ON.

Chat filter: Lọc nội dung chat. Bật ON để lọc các nội dung chat thô tục, khiếm nhã. Các từ đó sẽ được thay bằng *** và tính năng này chỉ có tác dụng với ngôn ngữ có trong hệ thống.

Display achievements: Hiện thị thành tích. ON (Người chơi khác có thể xem thành tích chơi game của bạn), OF (Không ai xem được thành tích).

Ở dưới sẽ là Sign out: Đăng xuất tài khoản.

3 mục cuối là Privacy policy, Terms of service, biểu tượng tai nghe hỗ trợ điều khiển là những mục bạn có thể bỏ qua. Vì đây là những thiết lập hỗ trợ dẫn bạn đến trang Web chính thức của Riot.

Các tùy chỉnh trong cài đặt chung

2. Graphics (Cấu hình)

Trên cùng của cửa sổ Graphics sẽ là các tùy chọn cấu hình (Graphics Quality) được thiếp lập sẵn để bạn có thể chọn nhanh chế độ phù hợp với máy.

Performance: Là tùy chỉnh với các thiết lập thấp nhất. Phù hợp với những máy có cấu hình thấp nhưng muốn có trải nghiệm mượt mà.

Balance: Là chế độ cân bằng. Chất lượng hình ảnh sẽ được tăng lên một mức những vẫn có những mục được tắt đi để đảm bảo độ ổn định cho thiết bị.

High Definition: Là chế độ hình ảnh sắc nét, phù hợp với những máy có cấu hình tầm trung cận cao cấp.

Ultra High Definition: Chế độ hiển thị sắc nét cực cao. Tính năng này chỉ được bật với những máy cao cấp có thể đáp ứng được cấu hindh đồ họa của game.

Custom: Đây là tùy chỉnh cá nhân bạn có thể tự thiết lập mục theo mức độ từ thấp đến cao, bật hoặc tắt các hiệu ứng trong game:

Cài đặt cấu hình

 • Shadow Quality: Chất lượng đổ bóng.
 • Texture Quality: Chất lượng độ chi tiết.
 • Model Quality: Chất lượng 3D.
 • Effects Quality: Chất lượng hiệu ứng.
 • 60 FPS: Tốc độ khung hình trên giây. Nếu máy của bạn có hỗ trợ tăng khung hình máy lên 60FPS thì trải nghiệp game sẽ cực kỳ mượt nhưng bù lại thì máy sẽ nóng lên đôi chút. Nếu OFF thì chỉ có 30FPS.
 • Resolution: Độ phân giải. Các bạn nên để ở chế độ MEDIUM để có thể cân bằng được cả hiệu năng và chất lượng trải nghiệm hình ảnh. 
 • Post – Processing: Đây là tổng hợp rất nhiều hiệu ứng ánh sáng và chuyển động của nhân vật giúp hình ảnh đẹp hơn nên đây là tính năng rất nặng, có thể làm sụt khung hình khi bật.
 • Floadting Text: Hiển thị số sát thương gây cho mục tiêu.
 • Interface Animations:  Hiệu ứng chuyển cảnh.
 • Character Inking: Đường viền nhân vật.
 • Map Brightness: Độ sáng của bản đồ. 
 • Fow Brightness: Điều chỉnh đốang vùng sương mù trong trận đấu trên bản đồ như: Những khu vực không được cắm mắt hoặc khu vực không có đồng minh xuất hiện.
 • Screen edge offset: Thu hẹp viền màn hình. Lựa chọn này thay đổi lề trái, phải của màn hình để xử lý các trường hợp nút bấm bị che khuất trong một số thiết bị.

3. Sound (Âm thanh)

Vibrate albert: Thiết bị của bạn sẽ rung lên để thông báo khi tìm được trận nếu để chế độ ON.

Ngoài ra bạn có thể chỉnh âm lượng cho các hiệu ứng sau:

Sound effect: Âm thanh hiệu ứng.

Champion VO: Âm thanh tướng.

Music: Nhạc nền.

Voice chat: Âm thanh trò chuyện qua mic đàm thoại.

Cài đặt âm thanh

II. Cài đặt điều khiển (CONTROLS)

Trong phần điều khiển trên cùng sẽ là tùy chỉnh vị trí các nút bấm (Customize Button layout): Tại đây bạn có thể tùy chỉnh kích thước, vị trí nút bấm…Sau khi chỉnh xong bạn nhấn Save và chọn Confirm để xác nhận lưu.

Cài đặt phím bấm

Các mục trong phần Controls bao gồm:

Portrait lock: Khóa mục tiêu. Khi bật chế độ ON sẽ hiện thị ảnh của tướng địch trong tầm nhìn. Trong trận đấu bạn có thể nhấn chọn vào tướng cần đánh. Khi đó, tướng của bạn sẽ chỉ tấn công vào mục tiêu bị khóa tránh đánh nhầm vào tướng khác.

Targeting Priority: Ưu tiên tấn công.

 • Low health (Absolute): Tấn công kẻ địch có máu thấp nhất.
 • Low health (%): Tấn công kẻ địch có phần trăm máu thấp nhất.

Cài đặt khóa mục tiêu Liên Minh Tốc Chiến

Force attack follow: Tự động tấn công tướng địch ở ngoài tầm đánh. (Nên OFF)

Dash in move direction: Khi đã khoá mục tiêu, các chiêu thức bạn tung ra sẽ dồn thẳng về phía mục tiêu đó mà không cần chọn lại hướng.

Lock move stick: Khoá nút di chuyển. On (Trung tâm của nút di chuyển sẽ luôn luôn cố định), OFF (Nút di chuyển sẽ đi theo hướng ngón tay của bạn).

Cài đặt khóa nút di chuyển Liên Minh Tốc Chiến

Locked button centers: Khoá tâm nút bấm. On (Các nút bấm chỉ được kích hoạt khi bạn ấn đúng vào giữa nút), Off (nên chọn-Bạn chỉ cần ấn vào bất kỳ chỗ nào xung quanh nút bấm thì nút đó cũng được kích hoạt).

Action cancel method: Huỷ chiêu. Default (Theo mặc định, để huỷ chiêu, bạn phải nhấn giữ, kéo và thả vào nút X ở vị trí cố định ở trên), Alternative (Nếu chọn lựa chọn này, để huỷ chiêu, bạn chỉ cần giữ nguyên và kéo thả ra khỏi trung tâm của nút bấm).

Hủy chiêu Liên Minh Tốc Chiến

Aim panning: Hỗ trợ mở góc. Khi bật chế độ ON thì với những tướng có chiêu cuối xa như Jinx, camera sẽ tự mở rộng góc nhìn về hướng mục tiêu.

Hỗ trợ mở góc Liên Minh Tốc Chiến

Camera pan sensitivity: Độ nhạy camera. Giúp bạn có thể lướt nhìn được xung quanh nhanh hơn với độ nhạy cao.

Ability mini-cam: Màn hình nhỏ. Khi tung đòn tấn công mục tiêu xa ngoài màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm 1 màn hình nhỏ hiện khu vực hoặc mục tiêu bị ảnh hưởng.

Màn hình nhỏ Liên Minh Tốc Chiến

Death & Spectate panning: Lia camera khi chết hoặc theo dõi. Natural (Lia camera theo hướng tay),Inverted (Lia camera ngược lại so với hướng tay).

Semi-lock camera: Khoá góc camera. Khi bật ON tính năng này trong trận đấu sẽ xuất hiện một nút khóa (Biểu tượng hình con mắt) ở góc phải màn hình. Bạn có thể kéo con mắt về hướng mà bạn muốn lấy góc nhìn xa hơn. Nhấn lại nút con mắt lần nữa để quay lại góc nhìn mặc định.

Khóa góc camera Liên Minh Tốc Chiến

Minimap auto pathing: Tự tìm đường trên bản đồ nhỏ. On (Khi ấn vào một vị trí trên bản đồ nhỏ, tướng của bạn sẽ tự đi đến vị trí đó. Nhấn giữ vị trí trên bản đồ nhỏ để quan sát được vị trí đó ở camera chính), Off (Khi ấn vào vị trí trên bản đồ nhỏ, bạn sẽ thấy những gì ở vị trí đó ngay lập tức trên camera chính).

Thao tác trên bản đồ nhỏ Liên Minh Tốc Chiến

Warding aim assist: Khi bật ON tính năng này sẽ cho phép bạn thấy trước tầm nhìn thấy sau khi cắm mắt. 

Level up suggestions: Gợi ý tăng chiêu.

Auto level up: Tự động tăng chiêu. Off (Không tự động), Instant (Ngay lập tức tăng level của chiêu thức khi đủ điều kiện), 10s (Tăng level của chiêu thức khi đủ điều kiện sau 10 giây).

III. Cài đặt trò chuyện nhanh (QUICK CHAT)

Tại phần chat nhanh, bạn được lựa chọn những câu chat có sẵn bên phần Available để đưa vào danh sách chat nhanh In-Game Message. Để thay đổi những câu mặc định bạn nhấn vào dấu “_” để xóa bớt đi, sau đó thêm câu bạn cần bằng cách nhấn vào dấu “+” ở mục tấn công (2 cây kiếm đan chéo) hoặc phòng thủ (Hình Chiếc khiên) bên cột Available.

IV. Danh sách chặn (BLOCK LIST)

Tính năng chặn được Riot Game mang đến cho người chơi nhằm giúp đỡ bạn có thể tránh khỏi những người chơi có hành vi Spam tin nhắn không hợp lệ, hoặc làm phiền bạn với mục đích cá nhân. Sau này bạn muốn bỏ chặn bạn hãy vào đây để xóa khỏi danh sách là được.

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tất cả các tính năng trong phần cài đặt để các bạn có được những tùy chỉnh phù hợp nhất với thiết bị và lối chơi cá nhân. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì và chờ đón những bài viết tiếp theo từ Thế Giới Di Động nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button