Pháp Luật

Thông báo 58/TB-UBND Tp Hải Phòng về phòng chống dịch Covid

Thông báo số 58 UBND TP Hải Phòng về phòng chống Covid

Từ 12h ngày 6.2, Hải Phòng kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Đây là nội dung chính tại Thông báo 58/TB-UBND Tp Hải Phòng về phòng chống dịch Covid.

  • Chính phủ hướng dẫn địa phương áp dụng hạn chế đi lại, cách ly y tế dịp Tết

Ngày 5.2, UBND TP.Hải Phòng ban hành thông báo số 58/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hải Phòng tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP.Hải Phòng; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số biện pháp sau:

Từ 12h ngày 6.2, thành phố kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố:

Đối với công dân vào thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với công dân ra khỏi thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố, lãnh đạo thành phố yêu cầu tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố; tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Thành lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân Cầu Nghìn.

Đối với các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn:

Các công dân về địa bàn sau 12h ngày 6.2 mà không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Đối với các lái xe liên tỉnh, yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do Chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

Công an thành phố tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông thủy tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường sông giáp ranh với các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên các tuyến sông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Nội dung Thông báo 58 của thành phố Hải Phòng về phòng chống Covid

Thông báo 58/TB-UBND Hải PhòngThông báo 58/TB-UBND Hải Phòng

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Xfaster VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button