Công Nghệ

TeenSafe rò rỉ thông tin người dùng, bao gồm cả Apple ID của con trẻ

Các vấn đề quyền riêng tư và bảo mật vẫn luôn là chủ đề người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay, khi mà một loạt các vụ rò rỉ thông tin người dùng xảy ra như cơm bữa hàng ngày, điển hình là vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Chưa hết, mới đây TeenSafe rò rỉ thông tin người dùng, bao gồm cả Apple ID của con trẻ

TeenSafe là ứng dụng cho phép các bậc phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động của con trẻ, bao gồm nhắn tin, gọi điện và lịch sử duyệt web. Ứng dụng có sẵn cho các thiết bị Android và iOS, tuy nhiên mới đây TeenSafe được phát hiện làm rò rỉ thông tin người dùng của hàng nghìn bậc phụ huynh và con trẻ.

TeenSafe rò rỉ thông tin người dùng, bao gồm cả Apple ID của con trẻ

Công ty lưu trữ thông tin người dùng trên máy chủ Amazon không được bảo vệ, cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập mà không cần mật khẩu. Ngoài ra một máy chủ khác cũng bị rò rỉ, tuy nhiên theo báo cáo của ZDNet máy chủ này chỉ chứa dữ liệu thử nghiệm, mặc dù thông tin này chưa được xác nhận. Nhà nghiên cứu bảo mật Robert Wiggins là người phát hiện ra vụ rò rỉ này.

Dữ liệu người dùng được lưu trữ trong máy chủ bao gồm email của các bậc phụ huynh và email Apple ID của con trẻ, tên thiết bị của con trẻ và mã định danh duy nhất, và thậm chí là cả mật khẩu Apple ID của con trẻ. Yêu cầu xác thực 2 yếu tố của ứng dụng đã bị vô hiệu hóa, tức là bất kỳ ai nhìn thấy các dữ liệu này đều có thể truy cập tài khoản của con trẻ. Việc cần làm lúc này là bạn nên đổi mật khẩu Apple ID ngay lập tức, tham khảo cách đổi mật khẩu Apple ID tại đây nếu chưa biết cách thực hiện.

Không có nội dung thực tế, như hình ảnh hoặc tin nhắn văn bản bị rò rỉ mà chỉ có email mà và mật khẩu, các bên thứ 3 có thể truy cập một số nội dung này.

Ứng dụng giám sát con trẻ đã từng gây ra khá nhiều tranh cãi, thêm nữa với vụ rò rỉ thông tin người dùng này vấn đề sẽ còn trở lên nghiêm trọng hơn. Phía TeenSafe cũng đã thu hồi máy chủ rò rỉ ngoại tuyến và thông báo cho người dùng có thể bị ảnh hưởng.


Mặc dù đã được phát hiển từ khá lâu, nhưng chi tiết về lỗ hổng bảo mật Spectre vẫn được giữ kín. Cho đến nay, đã xuất hiện không ít biến thể của lỗ hổng này và Intel công bố chi tiết về lỗ hổng bảo mật Spectre thứ tư của CPU cho thấy việc khắc phục triệt để Spectre vẫn còn đang gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page