Sử dụng con lăn chuột hiệu quả

Chúng ta sử dụng chuột hàng ngày, nhưng ít ai tận dụng được tất cả các chức năng thú vị của con lăn chuột. Nếu không thường xuyên sử dụng lăn chuột, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những gì nó có thể làm sau khi tham khảo xong bài viết này.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn chức năng thú vị của con lăn chuột. Đây là phím vật lý nằm giữa 2 nút chuột trái và chuột phải. Mặc dù tầm quan trọng của nó không thể so sánh với 2 nút trái phải, tuy nhiên những gì nó có thể làm chắc chắn sẽ khiến bản phải ngạc nhiên.

chuc nang thu vi cua con lan chuot

Chức năng thú vị của con lăn chuột

Kéo lên xuống

Cho dù bạn đang lướt web, mở phần mềm, hoặc đang chỉnh sửa ảnh thì con lăn chuột đều có tác dụng kéo thanh điều hướng lên xuống hoặc qua trái, qua phải. Chính vì thế, thay vì mất công tìm thanh điều hướng để di chuyển thì bạn chỉ cần lăn chuột ở bất cứ đâu trên màn hình để thực hiện thao tác tương tự.

Trong trình duyệt

Bên cạnh thao tác di chuyển thanh điều hướng, khi sử dụng trình duyệt con lăn chuột còn có những tác dụng như sau.

Đóng tab: Nếu muốn đóng tab bất kỳ, bạn chỉ cần bấm vào lăn chuột để đóng.

Mở đường dẫn sang tab mới: Nếu muốn mở link qua tab mới, bạn chỉ cần bấm vào lăn chuột để mở.

Tự động cuộn: Khi bấm vào lăn chuột vào vị trí bất kỳ trên trình duyệt rồi di chuyển chuột thì thanh điều hướng sẽ tự động chạy thay cho việc bạn phải lăn chuột lên xuống.

Trên Windows

Nhân đôi cửa sổ trên taskbar: Nếu muốn nhân đôi cửa sổ đang chạy, bạn chỉ cần bấm vào lăn chuột 1 lần.

nut chuot giua co tac dung gi

Với laptop

Nếu không có chuột, bạn có thể bấm đồng thời cả 2 phím trái phải trên touchpad để sử dụng tương tự như lăn chuột. Có điều bạn sẽ mất thời gian hơn trong quá trình sử dụng.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn các chức năng thú vị của con lăn chuột. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều touchpad đã đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng laptop. Tuy vậy vẫn không thể so sánh với chuột vì các chức năng tuyệt vời của nó đem lại. Hãy tham khảo một số thủ thuật hay với chuột máy tính để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button