Soạn bài Bóp nát quả cam- Tiếng Việt lớp 2

Chúng ta cùng tiếp tục Soạn Tiếng Việt lớp 2 – Bóp nát quả cam trong chùm chủ đề Nhân dân với phần hướng dẫn soạn bài Bóp nát quả cam, đây là một trong những câu chuyện khá nổi tiếng trong lịch sử nước nhà. Các em cùng theo dõi tài liệu soạn của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung bài học.

=> Xem tiếp các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tại đây: soạn Tiếng Việt lớp 2

Bóp nát quả cam là truyện kể về nhân vật Trần Quốc Toản tuy tuổi còn nhỏ nhưng có ý chí quật cường cùng tinh thần yêu nước cháy bỏng, lòng căm thù giặc sục sôi. Chứng kiến cảnh quân giặc bóc lột đàn áp nhân dân, Trần Quốc Toản nóng lòng muốn gặp vua để xin đánh, tuy nhiên nhà vua chỉ ban cho cậu một quả cam quý và vô tình cậu bóp nát quả cam lúc nào không hay. Muốn hiểu hơn về nhân vật này và ý nghĩa của chi tiết Trần Quốc Toản bóp nát quả cam, các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần gợi ý soạn bài Bóp nát quả cam dưới đây của chúng tôi.

soan tieng viet lop 2 bop nat qua cam

——————–HẾT———————–

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Mẹ, tập đọc nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button