Sơ đồ tư duy Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

Từ câu chuyện xây dựng Cửu Trùng Đài của Vũ Như Tô, tác giả Nguyễn Huy Tưởng không chỉ khắc họa bi kịch của người nghệ sĩ mà còn đặt ra mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc đời, giữa người nghệ sĩ và lợi ích thiết thực của nhân dân. Cùng tìm hiểu về đoạn trích qua Sơ đồ tư duy Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài các em nhé.

Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài là đoạn trích đặc sắc trong vở kịch Vũ Như Tô. Để có những cảm nhận, đánh giá về các nhân vật trong truyện, đặc biệt là nhân vật Vũ Như Tô- nhân vật mà chính là văn Nguyễn Huy Tưởng cũng bộc lộ niềm trăn trở “Than ôi, Như Tô phải hay những kẻ giết Vũ Như Tô phải? ta chẳng biết, cầm bút chẳng qua cùng một bệnh với Đan Thiềm”, các em hãy cùng củng cố kiến thức qua Sơ đồ tư duy đoạn trích Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài dưới đây nhé.
 

1. Sơ đồ tư duy Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài (Chuẩn)

so do tu duy vinh biet cuu trung dai

2. Sơ đồ tư duy nhân vật Vũ Như Tô (Chuẩn)

so do tu duy nhan vat vu nhu to

3. Sơ đồ tư duy nhân vật Đan Thiềm (Chuẩn)

—————-HẾT—————-

Tìm hiểu về bi kịch của Vũ Như Tô cũng là bi kịch của người nghệ sĩ trước cơn bão táp của thời đại, các em có thể tìm hiểu thêm: Phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài, Phân tích nhân vật Đan Thiềm trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài, Phân tích tấn bi kịch Vũ Như Tô trong Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài, Phân tích những mâu thuẫn trong Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài và bày tỏ ý kiến về cách thức giải quyết mâu thuẫn trong đoạn trích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button