Thủ Thuật

Skype và Yahoo, nên dùng cái nào?

Ngày nay hiện hữu rất nhiều các phần mềm, ứng dụng có thể giúp chúng ta trò chuyện (Chat), thực hiện các cuộc thoại (Chat Voice) hay gửi đính kèm các tài liệu qua mạng Internet, … Đặc biệt là các phần mềm hay công cụ này đều được cung cấp miễn phí đến người dùng. Tuy nhiên rất nhiều người đang băn khoăn nên lựa chọn Yahoo Messenger hay Skype.

Người dùng có thể lựa chọn cho mình những công cụ hay phần mềm chat trực tuyến phù hợp với tính chất công việc của mình. Sau đây Xfaster xin giới thiệu đến các bạn hai phần mềm có thể làm tốt được điều này đó là Skype và Yahoo Messenger.

Sử dụng Skype hay Yahoo?

Skype và Yahoo, nên dùng cái nào?

Skype: Là phần mềm dùng để thực hiện các cuộc gọi đến và đi giữa hai máy tính (PC) có kết nối Internet với nhau hoàn toàn miễn phí, có thể xem được hình ảnh với chất lượng cao giữ các bên đang đàm thoại với điều kiện là máy tính có gắn Micorophone.

– Gửi và nhận các tập tin qua mạng với dung lượng lớn, có thể lưu lại các cuộc gọi mà bạn muốn, thu âm cuộc gọi…

– Chat, trò chuyện nhóm, hội thảo nhóm rất thuận tiện. Tuy nhiên không không có tính năng Buzz như Yahoo để gây chú ý với bạn chat.

– Sử dụng Skype bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cuộc gọi cũng như đảm bảo an toàn thông tin quan trọng không bị lộ ra bên ngoài vì Skype được sử dụng những kỹ thuật mã hóa hiện đại nhất hiện nay.

– Để sử dụng Skype bạn cần phải đăng ký Skype (Miễn phí) sau đó đăng nhập và hệ thống để sử dụng.

Skype và Yahoo, nên dùng cái nào?

Skype và Yahoo, nên sử dụng phần mềm nào?

Yahoo Messenger: Là phần mềm được nhiều người biết đến với tính năng Chat (Trò chuyện trực tuyến) nhưng ngoài ra Yahoo Messenger còn có nhiều tính năng nữa mà nhiều người không biết đến như thực hiện các cuộc thoại, gọi có hình ảnh (Call Video) với điều kiện là máy tính của bạn phải được gắn Microphone, gửi đính kèm các tập tin trực tuyến đến người dùng…

– Ngoài ra Yahoo Messenger còn có thêm một số những tính năng như được tích hợp các ứng dụng của Yahoo như là Mail, công cụ tìm kiếm, liên kết với Windows Live Messenger giúp hai Account có thể Chat với nhau mà không cần phải tạo thêm tài khoản.

– Có thể kết nối trực tiếp đến các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, cho phép đăng nhập đồng bộ trên nhiều thiết bị, và cung cấp cho người dùng nhiều trò chơi cập nhật thường xuyên giúp bạn có thể trải nghiệm được những Game mới hấp dẫn…

– Để sử dụng Yahoo bạn cần phải đăng ký Yahoo (Miễn phí) sau đó đăng nhập và hệ thống để sử dụng.

Skype và Yahoo, nên dùng cái nào?

Skype và Yahoo cái nào tốt hơn


Kết luận: Trên đây là một số những tính năng mà hai chương trình Skype và Yahoo Messenger mang lại cho người dùng. Từ đó mà bạn có thể lựa chọn được phần mềm hữu ích phục vụ cho học tập và công việc của bạn. Còn riêng đối với cá nhân tôi thì lựa chọn Yahoo Messenger với nhiều tính năng phục vụ cho học tập, giải trí Game, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page