Wiki

Ống đồng máy lạnh là gì? Có tác dụng gì? Có những loại nào?

<style>.adslot-1{min-height:250px;}

Ống đồng là một phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của bộ phận này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ống đồng máy lạnh là gì, có tác dụng gì và có những loại nào bạn nhé.

Ống đồng máy lạnh là gì? Ống đồng máy lạnh có tác dụng gì?

Ống đồng máy lạnh (còn được gọi là ống đồng điều hòa, ống gas máy lạnh…) thực chất là ống dẫn gas. Đây là bộ phận quan trọng vô cùng cần thiết trong quá trình lắp đặt điều hòa.

Bộ phận này có chức năng giúp cho gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp nhất với máy lạnh, đồng thời thường xuyên kiểm tra để hạn chế tình trạng ống đồng điều hòa bị móp, hở, rỉ nước bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh cũng như độ bền của máy lạnh.

Ống đồng máy lạnh có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường, ống đồng được chia ra làm nhiều loại tùy vào nơi sản xuất và kích thước. Cụ thể như:

Phân loại ống đồng máy lạnh theo xuất xứ:

  • Ống đồng Thái Lan (Luvata): Đây là loại ống đồng được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và được làm từ đồng nguyên chất. Loại ống đồng này có khả năng dẫn gas nhanh chóng và giữ hơi lạnh hiệu quả, độ bền của nó cũng rất lâu dài, thường sẽ sử dụng được từ 7 đến 10 năm.
  • Ống đồng Malaysia (Mettube): Loại ống đồng này cũng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có tác dụng bảo toàn nhiệt cao hơn, dẫn gas lạnh nhanh và giữ lạnh sâu hơn. Độ bền của ống đồng Malaysia thường từ 15 đến 20 năm.
  • Ống đồng Hàn Quốc (Taisei): Loại ống đồng này được nhập khẩu từ Hàn Quốc với thành phần chủ yếu từ đồng nguyên chất. Đây cũng là một trong số những loại ống đồng có tính dẫn gas lạnh rất nhanh và có khả năng giữ hơi lạnh trong ống lâu.
  • Ống đồng Trung Quốc (Halliang): Loại ống đồng này thường pha lẫn với hợp kim nhôm để giảm trọng lượng và giá thành. Mặc dù có độ bền cao thế nhưng khả năng dẫn gas của loại này sẽ kém hơn so với các loại ống đồng nguyên chất.
  • Ống đồng Việt Nam (Toán Phát Ruby): Loại ống đồng này được sản xuất từ đồng tái chế có giá thành rẻ hơn nhưng lại có nhược điểm là hay bị xì lỗ trong quá trình vận chuyển.

Phân loại ống đồng theo kích thước:

Tùy thuộc từng loại điều hòa mà kích thước ống đồng sẽ khác nhau. Trên thị trường hiện có các loại ống đồng như sau: Ống đồng Ø6.4, ống đồng Ø12.7, ống đồng Ø19.1, ống đồng Ø9.5, ống đồng Ø15.9… Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần lưu ý đến tiêu chuẩn ống đồng cho máy lạnh để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ống đồng máy lạnh

Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ biết được ống đồng máy lạnh là gì, có tác dụng gì và có những loại nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Xfaster để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

  • Có cần thay ống đồng khi đổi điều hòa, máy lạnh mới không?
  • Những cách bật điều hòa không cần điều khiển đơn giản ít người biết
  • Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
  • Bộ lã ống đồng máy lạnh, bộ loe ống đồng điều hòa loại nào tốt?
  • Ống đồng máy lạnh nên đi âm tường không? Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đẹp, chuẩn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button