Một số tính năng chính của Windows 10 trong ngày đầu ra mắt.

Như vậy đúng như dự kiến Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành mới mang tên Windows 10, với nhiều tính năng mới được cập nhật. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm lại để hiểu rõ hơn về hệ điều hành này nhé.

Ngoài một số các tính năng nổi bật như trình duyệt Web mới mang tên Spartan, trợ lý ảo Cortana cho PC hoặc Windows 10 cho các thiết bị di động…. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các tính năng mới của ngày đầu ra mắt.

Một số tính năng chính của Windows 10 trong ngày đầu ra mắt.

1) Update: Người dùng Windows 7Windows 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong năm đầu tiên và được hỗ trợ trọn đời cho các thiết bị.

2) Menu Start: Trên Windows 10 Menu Start được giữ nguyên thêm vào đó là thanh Taskbar được thiết kế tinh tế và chuyển động tốt hơn.

3) Cortana: Trợ lý ảo được Microsoft tích hợp trên PC, với logo được hiển thị ngay trên thanh Taskbar giúp cho người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

4) Windows 10 không chỉ chạy trên PC, hay Laptop mà chạy được cả các ứng dụng như điện thoại và tablet với màn hình nhỏ hơn 8″

5) Bàn phím ảo được kéo thả bất kỳ đâu trên màn hình và có thể dễ dàng chuyển đổi sang gióng nói.

6)Skype được tích hợp sẵn trong ứng dụng tin nhắn, với giao diện đẹp hơn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng khác

7)Office được cài sẵn trên các thiết bị di động như điện thoại và Tablet, người dùng có thể sử dụng được Word, Excel và PowerPoint

8)Outlook với giao diện được thiết kế mới hơn, màu mè hơn trên cả thiết bị di động và PC

9) Chia sẻ hình ảnh, dữ liệu trên OneDrive dễ dàng hơn, có thể loại bỏ những bức ảnh trùng lặp và có thêm tính năng tự động chỉnh sửa cho ảnh sáng hơn hoặc loại bỏ mắt đỏ…

10) Spartan: Trình duyệt web mới, hiện đại hơn

– Với Spartan bạn có thể tạo ghi chú ngay trên trang Web, viết bình luận và rồi chia sẻ một cách dễ dàng.

– Với chế độ Reading Mode, sẽ biến trang Web bạn đang xem thành một cuối sách rất thuận tiện cho việc đọc

– Với Reading List, bạn có thể lưu trang Web đó lại và có thể đọc tiếp trên các thiết bị khác khi không có mạng và sau khi đã đồng bộ giữa các thiết bị.
Cortana được tích hợp sẵn trên trình duyệt Spartan

11)Xbox trên Windows 10 giúp bạn có thể vừa chơi Game vừa chat và chia sẻ với bạn bè trên Xbox Live

12)Microsoft Surface Hub phiên bản kế tiếp của Perceptive Pixel, bao gồm một mành hình cảm ứng lớn, tới 84″ độ phân giải 4k với cảm ứng đa điểm, thêm 2 camera và bút cảm ứng giúp bạn có thể ghi chú trực tiếp trên màn hình

Như vậy với những tính năng mới trên thì Windows 10 là hệ điều hoàn hảo vời đối với người sử dụng, hãy nâng cấp hệ điều hành cho máy tính ngay để trải nghiệm điều tuyệt vời mà Microsoft mang lại nhé.
(Nguồn ảnh Internet)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button