Wiki

Mệnh thủy trồng cây gì?

<p> Xfaster sẽ tổng hợp các cây hợp mệnh Thủy để giải đáp câu hỏi “Mệnh Thủy trồng cây gì?”. Theo phong thủy, người mệnh Thủy trồng đúng cây hợp mệnh sẽ giúp hút tài, có cuộc sống và sự nghiệp diễn ra thuận lợi.

Không chỉ mang đến không gian xanh tươi, trong lành và tạo điểm nhấn cho căn phòng mà trồng cây xanh hợp phong thủy còn giúp chủ nhân hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, đồng thời cũng hạn chế được các điều không hay. Vậy người mệnh Thủy trồng cây gì?

Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không?

Nội dung bài viết:
I. Mệnh Thủy hợp với cây gì?.
II. Mệnh Thủy không nên trồng cây gì?.

I. Mệnh Thủy hợp cây gì?

Trong ngũ hành, Thủy là nước nên nước được xem là thứ đặc trưng cho người mệnh Thủy. Do đó, lựa chọn cây người mệnh Thủy thì bạn nên chọn cây ưa nước, cây có màu sắc phù hợp với mệnh Thủy như màu xanh dương, màu trắng, màu xám, màu ghi. Những cây này sẽ giúp người mệnh Thủy gặp may mắn, có cuộc sống và công việc thuận buồm xuôi gió.

Một số cây hợp ưa nước, có màu hợp với người mệnh Thủy như:

1. Cây Lan Như Ý

Cay thuy sinh menh Thuy

Mệnh Thủy hợp Cây Lan Như Ý

Cây Lan Như Ý (hay còn gọi là cây Lan Ý) có lá và thân màu xanh nhưng có hoa màu trắng. Đây được xem là cây hợp với người mệnh Kim nên người mệnh Thủy trồng cây này rất tốt (bởi Kim sinh Thủy). Theo phong thủy, cây Lan Ý này giúp may mắn cho gia chủ, giải tỏa các xung khắc. Bên cạnh đó, cây Lan Ý sinh trưởng tốt, có thể trồng trong đất cũng như có thể trồng trong môi trường thủy canh. Do đó, nếu bạn mang mệnh Thủy thì không nên bỏ qua cây này.

2. Cây Ngọc Ngân

Cay an qua hop menh thuy

Cây Ngọc Ngân hợp mệnh thủy

Người mệnh Thủy trồng cây gì? Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh và màu trắng đan xen với nhau, rất phù hợp cho người mệnh Thủy. Ngoài việc mang lại tiền tài và may mắn cho người mệnh Thủy thì cây này khi trồng ở trong nhà còn giúp làm sạch không khí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, phòng làm việc, góp phần làm cải thiện sức khỏe rất tốt.

3. Cây Thanh Tâm

Cay binh an hop menh gi

Mệnh Thủy hợp Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm là cây cảnh trong nhà mang giá trị phong thủy rất cao. Theo phong thủy, lá cây có màu xanh thẫm nên cây Thanh Tâm rất hợp với người mệnh Thủy. Ngoài tác dụng tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian trang trí, cây Thanh Tâm còn có tác dụng loại bỏ được chất độc hại trong nhà, giúp ngôi nhà trong lành hơn. Khi người mệnh Thủy trồng cây này trên bàn làm việc hay ở trên nhà có thể gặp nhiều may mắn, mang lại tiền tài, có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

4. Cây Trường sinh cẩm thạch

Cay hop menh thuy 1982

Mệnh Thủy hợp Cây Trường sinh cẩm thạch

Cây Trường sinh cẩm thạch (có tên gọi khác là cây lá bỏng cẩm thạch, diệp sinh căn cẩm thạch) là cây thuộc thân thảo, sức sống mãnh liệt, có thể sống ở nơi có ánh sáng yếu đều được. Cây có lá màu trắng và màu xanh kết hợp nên phù hợp với người mệnh Thủy. Giống như tên gọi và giống như ý nghĩa, cây Trường sinh cẩm thạch giúp người mệnh Thủy có ý chí vững vàng, sức sống mãnh liệt, biết ổn định trong công việc, biết thắt chặt được tình cảm gia đình. Hơn nữa, với tác dụng lọc bụi, hút khí độc nên khi trồng cây này sẽ giúp không gian luôn trong lành.

5. Cây Ngân Hậu

Menh Thuy trong cay xanh trong nha co tot khong

Cây Ngân Hậu hợp người mệnh thủy

Cây Ngân Hậu cũng là lời giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Thủy trồng cây gì?”. Người mệnh Thủy trồng cây này thường gặp may mắn, thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, cây ngân hậu có hình dáng quý tộc nên khi trang trí trong văn phòng, bàn làm việc sẽ giúp không gian thêm sinh động, ấn tượng hơn. Cây này còn có tác dụng là hút khí độc, hỗ trợ thanh lọc không khí nên bạn đang tìm cây trồng hợp mệnh Thủy thì đừng bỏ qua cây này.

6. Cây Ngọc Ngân

Menh Moc hop cay gi

Mệnh Thủy hợp Cây Ngọc Ngân

Theo ý nghĩa phong thủy, cây Ngọc Ngân là cây mang đến tiền tài, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ nên nhiều người thường lựa chọn cây này để đặt trong nhà, trên bàn làm việc. Ngoài màu xanh thì lá cây cũng có màu trắng nên cây Ngọc Ngân rất hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Do đó, nếu như người mệnh thủy trồng cây này có thể phát triển sự nghiệp thuận lợi, dễ dàng.

7. Cây Lan Chi

Cay hop menh Thuy 1983

Cây Lan Chi hợp mệnh thủy

Cây Lan Chi có màu xanh và màu trắng nên rất hợp với người mệnh Thủy. Do đó, người mệnh Thủy trồng cây này có thể gặp nhiều may mắn, công việc dễ thăng tiến, đặc biệt là trồng cây dạng thủy sinh.

8. Cây đuôi công

Menh Tho hop cay gi

Mệnh Thủy hợp Cây đuôi công

Cây đuôi công cũng là một cây biểu tượng cho sự tài lộc, thịnh vượng, mang đến cho người trồng sự may mắn, tài tài. Với đặc điểm là họa tiết sọc màu trắng xen kẽ với màu xanh nên cây đuôi công thích hợp với người mệnh Thủy. Do đó, mệnh Thủy hợp cây gì thì cây đuôi công chính là gợi ý cho bạn.

Bên cạnh các cây trên thì cây tùng la hán, cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ Thái, cây Đại Phú Gia, cây tróc bạc, cây bạch mã hoàng tử, cây Cọ Nhật, cây Lan Bạch Hạc, … cũng là những cây hợp với người mệnh Thủy.

II. Người mệnh Thủy không hợp với cây gì?

menh thuy hop cay gi

Người mệnh Thủy không nên trồng cây có màu đỏ, mâu …

Ngoài tham khảo mệnh Thủy trồng cây gì thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm những cây không phù hợp với người mệnh Thủy để có thể tránh những cây mang đến vận xui, không may mắn đến cho bản thân và cho cả gia đình.

Mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên sẽ không hợp với những cây có màu đỏ, màu tím, màu cam, màu đỏ, màu nâu, màu vàng. Do đó, nếu trồng cây hợp mệnh Thủy thì bạn nên tránh như:
– Cây Sen đá nâu.
– Cây Lan quân tử.
– Cây Hồng môn.

Như vậy, câu hỏi “mệnh Thủy trồng cây gì?” đã được Xfaster giải đáp trên đây. Nếu như bạn muốn làm quà tặng cho người mệnh Thủy thì đừng bỏ qua những loại cây trồng này. Ngoài mang đến không khí xanh mát, cây trồng hợp mệnh còn giúp chủ nhân phát triển sự nghiệp, cuộc sống thuận lợi.


Không chỉ mệnh Thủy mà mỗi mệnh sẽ có cây trồng phù hợp khác nhau. Nếu bạn đang muốn mua cây tặng cho người thân yêu thì tham khảo mệnh Mộc hợp cây gì, mệnh Thổ hợp cây gì … để lựa chọn được cây phù hợp làm món quà ý nghĩa.

Tham khảo thêm các cây trồng phù hợp với từng mệnh:
=>Mệnh Mộc trồng cây gì?
=>Mệnh Kim trồng cây gì?
=>Mệnh Hỏa trồng cây gì?
=>Mệnh Thổ trồng cây gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page