Mẫu menu cafe đẹp

Menu không chỉ đơn thuần là một tờ giấy trình bày thông tin đồ uống của quán. Nó là kênh giao tiếp trực tiếp giữa chủ quán và khách hàng. Ngoài ra, nó còn là một công cụ tiếp thị hoàn hảo để quảng bá cho quán cafe mà không cần chi thêm bất cứ khoản phí nào.

Menu là danh sách đồ ăn hoặc đồ uống của quán cafe, nhà hàng, quán bar, …. Bên cạnh tên, menu còn cho biết mức giá và hình ảnh liên quan đến món đồ ăn, đồ uống đó. Tuy nhiên, việc thiết kế menu lại không hề đơn giản. Bạn không thể chỉ sử dụng một mẫu menu bất kì với hy vọng khách hàng sẽ yêu thích nó. Ngược lại, menu cần phải có thiết kế độc đáo, trực quan, lôi cuốn khách hàng bằng các ưu đãi hoặc khuyến khích họ dùng thử những món mới, ….

mau menu cafe don gian

Tổng hợp mẫu menu cafe đẹp, đơn giản

Về cơ bản, thiết kế menu cafe sẽ bao gồm những công việc như:
– Lên danh sách đồ uống, và đồ ăn nhẹ đi kèm
– Chia danh sách trên thành những phần nhỏ hơn (như cafe, trà, sinh tố, nước ép, đồ ăn vặt, …..)
– Lên ý tưởng thiết kế menu mẫu
– Sử dụng các loại phần để thiết kế menu
 

1. Ưu tiên sự đơn giản

Menu đẹp là menu đơn giản. Menu có quá nhiều trang có thể khiến khách hàng bỏ qua một số món quan trọng ở phía đầu, do họ thường có xu hướng mở về cuối menu rồi mới đưa ra quyết định. Đồng thời, hãy tránh in quá nhiều ảnh; nó không chỉ làm menu của bạn trông rối mắt mà còn có thể khiến khách hàng hiểu nhầm về đồ uống mà họ đang chọn. Thay vì in ảnh, bạn có thể liệt kê những thành phần có trong đồ uống đó.

mau menu cafe psd

Mẫu menu cafe psd

Mẫu menu cafe file word

Ngoài ra, có nhiều sự lựa chọn chưa chắc đã là tốt. Điều này có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Trong mỗi mục, bạn chỉ nên đưa ra 4 – 5 lựa chọn khác nhau, cho dù đó là cafe, trà, sinh tố, hay đồ ăn vặt.
 

2. Quy tắc tam giác vàng

Mẫu menu cafe đẹp file corel

Download mẫu menu cafe đẹp

Mẫu menu cafe đẹp, đơn giản

Thuật ngữ “tam giác vàng” được dùng để nói tới 3 khu vực trên menu thường được khách hàng chú ý đầu tiên:
– Chính giữa: Khi mở menu, khách hàng sẽ nhìn vào phần giữa trang đầu tiên. Do đó, đây là vị trí tốt nhất để đưa ra các chương trình khuyến mại.
– Góc trên bên phải: Đây là phần hầu hết các quán cafe đều lựa chọn để đặt những loại đồ uống đặc trưng của họ.
– Góc trên bên trái: Sau khi xem phần bên phải, mọi người thường có xu hướng đưa mắt sang trái. Đây thường là phần để giới thiệu các loại đồ ăn nhẹ – những món cũng sẽ góp một phần lớn cho doanh thu của quán cafe.
 

3. Kiểu chữ

Khi thiết kế menu, chữ viết đóng một vai trò thiết yếu; vì vậy, việc lựa chọn kiểu chữ cũng quan trọng như việc bố trí các thành phần trong menu vậy. Nếu chọn kiểu chữ quá đơn giản, menu sẽ không có gì đặc biệt, nhưng nếu bạn chọn kiểu chữ quá cầu kì, người dùng sẽ khó đọc tên đồ uống mà họ muốn.

Mẫu menu cho quán cafe

Mẫu menu đẹp file corel

Để tránh lỗi về trình bày, các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường sử dụng không quá 3 kiểu chữ đơn giản trong cùng một menu. Kiểu chữ cũng là một phần thể hiện bản sắc của quán. Nếu bạn tuân theo phong cách đơn giản hay hiện đại thì việc lựa chọn kiểu chữ phức tạp sẽ là một sai lầm cực lớn. Trường hợp duy nhất bạn nên sử dụng kiểu chữ phức tạp là khi quán cafe của bạn cũng có thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết. Ngoài ra, cũng đừng quên các yếu tố khác như khoảng cách giữa các chữ, các dòng, ….
 

4. Ngôn ngữ

Mẫu thực đơn quán cà phê đẹp

Mẫu menu coffee đẹp

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi nhìn vào menu mà chẳng hiểu gì cả? Nếu quán cafe của bạn nằm tại vị trí có đông khách nước ngoài, hãy đảm bảo rằng menu của bạn được dịch sang một số ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới, hoặc ít nhất là tiếng Anh. Đây cũng là một cách đơn giản mà tinh tế để thể hiện rằng quán của bạn luôn chào đón khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 

5. Tránh các biểu tượng tiền tệ

Mẫu menu cafe phổ biến

Thiết kế mẫu menu cafe

Mẫu thực đơn quán cafe

Hãy tránh sử dụng các biểu tượng liên quan đến đơn vị tiền tệ trên menu do nó có thể khiến nhiều người nghĩ rằng quán cafe của bạn chỉ mong rút hết tiền túi của họ. Ngày nay, rất nhiều nhà hàng và quán cafe đã tuân theo nguyên tắc này và tất nhiên, bạn cũng không nên làm trái ngược với họ.
 

6. Coi menu là một khoản đầu tư

Template menu makanan cafe

Template menu cafe psd

mẫu menu quán cà phê

Hãy coi menu là một khoản đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Không phải đồ uống, chính menu mới là thứ sẽ để lại ấn tượng đầu tiên trong lòng khách hàng. Trong thời đại công nghệ, nhiều quán cafe lựa chọn hình thức phát triển Fanpage Facebook để quảng bá dịch vụ của họ. Bên hình ảnh đồ uống, bạn cũng có thể chụp ảnh và đăng tải menu của quán để thu hút khách hàng. Đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng trên Facebook, Twitter, Instagram, TripAdvisor, ….

Thiết kế menu là một công việc không hề đơn giản, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bước chân vào ngành bán lẻ đồ uống. Bạn cần phải dành nhiều thời gian và công sức để thiết kế một mẫu menu đơn giản nhưng vẫn đủ để lại ấn tượng khó quên đối với khách hàng. Nếu bạn là chủ quán cafe, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc sử dụng một phần mềm quản lý quán cafe cho mình được phải không? Hãy lựa chọn công cụ quản lý phù hợp với mình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button