Hỏi - Đáp

Mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào?

<p> Biểu tượng mạng bị dấu chấm than vàng là lỗi xảy ra khá phổ biến đối với nhiều người dùng máy tính cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới tiến trình làm việc của họ. Do đó, để sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng nhanh chóng, mời bàn đọc theo dõi bài viết dưới đây với cách khắc phục đơn giản mà ai cũng có thể thao tác được.

Lỗi mạng bị dấu chấm than vàng hay nhiều người vẫn thấy thông báo là Limited Access xảy ra khá phổ biến và gây nhiều ức chế vì sự thiếu ổn định của nó. Vậy nguyên nhân do đâu mà mạng bị dấu chấm than vàng? cách khắc phục lỗi dấu chấm than vàng ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây với các cách khắc phục lỗi mạng bị chấm than vàng đơn giản.

Mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào?

1. Khởi động lại thiết bị mạng (modem, router wifi)

Khi gặp lỗi mạng bị dấu chấm than vàng, bạn nên khởi động lại các thiết bị mạng như modem, router wifi… bởi nhiều khả năng một trong số các thiết bị này nhà bạn do hoạt động lâu ngày và bị lỗi dẫn tới tình trạng không thể cấp phát địa chỉ IP cho máy tính của bạn. Để thực hiện bạn đọc chỉ cần tắt hoặc rút dây nguồn thiết bị và đợi khoảng 1-2 phút sau đó cắm lại là được.

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 2

2. Renew lại địa chỉ IP

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng IP động thì bạn có thể làm mới lại địa chỉ IP sang một dải IP khác bởi có thể máy tính của bạn đã bị trùng IP với máy tính khác nên xảy ra lỗi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 3

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt hiện lên, các bạn nhập dòng lệnh ipconfig /release rồi nhấn Enter

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 4

Bước 3: Sau khi release lại địa chỉ IP xong, các bạn tiếp tục nhập lệnh ipconfig /renew và nhấn Enter để máy tính nhận dải IP mới.

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 5

3. Đặt IP tĩnh cho mạng của bạn

Như đã nói ở trên, lỗi chấm than vàng chủ yếu là do máy bạn trùng địa chỉ IP với một máy khác nên chúng ta cần thiết lập riêng cho nó một dải IP mới.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 6

Bước 2: Trên giao diện Network and Sharing Center, các bạn nhấn vào mục Change adapter settings

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 7

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thông tin card mạng bạn đang kết nối và chọn Properties

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 8

Bước 4: Cửa sổ Ethernet Properties hiện lên, các bạn tiến hành nhấp đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 9

Bước 5: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn vào ô Use the fllowing IP address trên cửa sổ mới sau đó và điền các thông số như sau:

mang bi dau cham than vang thi sua nhu the nao 10

IP address: Người dùng nhập 192.168.1.X (Trong đó X là số từ 2 đến 254, và bạn có thể tùy chọn để nhập)

Subnet mask: Mặc định là 255.255.255.0

Default gateway: Nhập 192.168.1.1

Trong phần Use the following DNS server address bạn có thể điền thêm thông số dải DNS Google nếu như không thể truy cập một số trang web bị chặn như Facebook chẳng hạn).

Prefered DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

Sau khi đã điền xong các thông số, các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu máy tính đang để sẵn địa chỉ IP tĩnh thì bạn chuyển sang IP động bằng cách tích vào tùy chọn Obtain an IP address automatically.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các cách đơn giản để bạn đọc có thể sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng. Trong trường hợp bạn đã áp dụng hết các cách trên nhưng vẫn không thể kết nối internet thì rất có thể thiết bị mạng của bạn bị lỗi và bạn cần phải cấu hình lại cho nó. Việc cấu hình modem, router wifi không khó nhưng không phải ai cũng biết. Do đó bạn đọc nên gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để nhận được sự trự giúp tốt nhất nhé.


Ngoài lỗi do hệ thống gây nên, trường hợp không thể kết nối internet không thể không nhắc tới việc dây mạng bị đứt. Và nếu trong lúc cấp bách bạn không thể ra ngoài mua dây mạng mới thay thế thì bằng cách nối dây mạng bị đứt mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn “chống cháy” ngay lúc này để không làm gián đoạn công việc hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page