Hỏi - Đáp

Màn hình QHD là gì?

1. Độ phân giải màn hình QHD là gì?

Pixel hay còn gọi là độ phân giải màn hình, là một chỉ số điểm ảnh hiển thị trên màn hình. Một màn hình hiển thị rõ nét là màn hình có chỉ số pixel cao.

Độ phân giải QHD (hay còn gọi là Quad HD nghĩa là gấp 4 của độ phân giải HD hoàn chỉnh (full HD) được đo ở 2560 x 1440 pixel. Từ đó hình thành tên màn hình 2K có độ phân giải lớn hơn 2000 pixel. Một số dòng điện thoại của Samsung, Xiaomi hay LG cũng đang sở hữu màn hình QHD.

Tìm hiểu màn hình QHD

2. Đặc điểm nổi bật của màn hình QHD

Màn hình cho hình ảnh hiện thị sắc nét, chi tiết sống động và chân thực tinh tế. Có thể sử dụng cho các công nghệ VR cho trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời hơn.

Điểm nổi bật màn hình QHD

Điểm nổi bật màn hình QHD

Kích thước màn hình lớn không gây khó khăn trong việc hiển thị chi tiết rõ ràng, và điều đặc biệt là tỷ lệ chuẩn 16:9 được sử dụng phổ biến.

3. Những điểm hạn chế của màn hình QHD

Hạn chế của màn hình QHD

Hạn chế của màn hình QHD

Vì độ phân giải cao nên tiêu hao nhiều năng lượng. Màn hình QHD có giá khá cao so với HD hay FHD vì chất lượng vượt trội. Và điều cuối cùng để đạt trải nghiệm tốt nhất thì video hay thiết bị tương thích vơi chất lượng 2K.

4. Đánh giá trải nghiệm game trên màn hình QHD

Màn hình QHD là lựa chọn phổ biến cho những game thủ sành điệu sử dụng máy tính để bàn. Đầu tiên, các màn hình thường có giá cả phải chăng hơn và có nhiều tính năng hơn hầu hết các màn hình 4K vì chất lượng khá tốt không hề kém cạnh.

Trải nghiệm game trên màn hình QHD

Trải nghiệm game trên màn hình QHD

Và quan trọng là các card đồ họa cao cấp hiện đại, như AMD Radeon RX 6800 XT và Nvidia RTX 3080 chạy các trò chơi rất tốt ở màn hình QHD.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page