Wiki

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2021, lịch nghỉ 10/3 mới nhất

<style>.adslot-1{min-height:250px;}

Bắt đầu từ năm 2007, theo sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật Lao động, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch). Vì vậy, lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm để lên kế hoạch thực hiện những chuyến đi chơi hay đơn giản là tổ chức tiệc tại nhà cho bạn bè, người thân đến dự. Vậy, lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về lịch nghỉ của ngày lễ trọng đại này nhé! 

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) 2021

Theo Điều 112 Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 quy định, ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 Âm lịch là một trong những ngày nghỉ có hưởng lương trong năm. Vì vậy, trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người lao động được nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương, nếu trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì sẽ được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

Như vậy, theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch năm 2021 rơi vào ngày thứ 4 (tức ngày 21/4/2021 Dương lịch), do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất (hưởng nguyên lương) mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.

>> Có thể bạn quan tâm: Văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương, bài cúng Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 chuẩn nhất

Tiền lương khi đi làm vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2021

Theo Điều 98 Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 quy định, trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm vào ngày lễ thì được trả lương như sau:

  • Vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương, người lao động đi làm được hưởng ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
  • Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
  • Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 98, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết.

>>> Xem thêm: Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, được nghỉ mấy ngày?

Trên đây là lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) 2021 cũng như cách tính tiền lương cho người lao động đi làm trong ngày này. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể chủ động sắp xếp công việc, thời gian… nhằm tận hưởng một ngày nghỉ lễ trọn vẹn nhất bên gia đình và người thân. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của Xfaster!

>> Tham khảo thêm:

  • [Tìm hiểu] Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu? Có ý nghĩa gì?
  • Các nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương truyền thống
  • Dự báo thời tiết nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay
  • Các ngày lễ trong năm của Việt Nam
  • Mẫu thông báo nghỉ lễ của nội bộ công ty và cho khách hàng 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page