Làm thế nào để lấy lại lịch sử Run trên Windows 10?

Tôi rất hay sử dụng đến hộp lệnh Run trên Windows 10 để mở nhanh các ứng dụng và file nhưng mà từ khi tôi thay đổi một thiết lập nào đó, mọi lịch sử file và thư mục mà tôi từng mở trong hộp lệnh Run đều biến mất, Taimienphi.vn có cách nào giúp lấy lại lịch sử RUN trên Windows 10 không ạ. Tôi đang sử dùng máy tính Lenvo chạy Windows 10 ạ.

Độc giả: Phạm Thị Tâm

Trả lời

Xin chào bạn Tâm, tình trạng bạn gặp phải là do bạn đã tắt nhầm phải tính năng Show most used app trong Settings. Đây là một tùy chỉnh cho phép hiển thị các ứng dụng, chương trình, thư mục hoặc tài liệu mà bạn mở thông qua Run và một số các ứng dụng nhập lệnh khác của Windows.

lay lai lich su run tren windows 10

Hướng dẫn lấy lại lịch sử Run trên Windows 10?

Trên các phiên bản như Windows 7, 8, và 8.1, cách lấy lại lệnh Run có chút khác biệt so với Windows 10 do sự thay đổi trong cài đặt hệ thống, đặc biệt việc đưa toàn bộ cài đặt Taskbar cũng Start Menu vào Settings trên Windows 10. Mà để vào Settings trên Windows 10 lại cần thêm một thao tác khác nữa, trong đó nhấn Windows + I là cách nhanh nhất để vào Settings trên Windows 10 bạn nhé.

Để giải quyết vấn đề trên với hộp lệnh Run, bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn trong bài viết hướng dẫn phục hồi lịch sử hộp lệnh Runtrên Windows 10 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

khoi phuc lenh run

Khôi phục lịch sử Run trên Windows 10?

Thường thì sau khi phục hồi lịch sử lệnh Run xong, bạn sẽ chưa thể thấy các lệnh, thư mục đã gõ trước đó mà bạn sẽ phải nhập lại. Nhưng kể từ sau khi nhập lại, mọi lệnh, thư mục và chương trình đã mở trên Run sẽ luôn hiển thị mỗi khi người dùng truy cập lại.

Bên cạnh đó, để tận dụng tốt hơn các lệnh Run thường dùng để truy cập ứng dụng, tinh chỉnh hệ thống, bạn cần tạo thói quen luôn vận dụng các lệnh Run hay dùng trên Windows nhé. Như vậy thì bạn có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng, phần mềm chỉ thông qua lệnh Run.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button