Thủ Thuật

KMPlayer – Bật tính năng tắt máy tính tự động

Bạn đang xem một bộ phim truyền hình dài tập trên phần mềm KMPlayer nhưng đang xem giữa chừng do quá buồn ngủ nên ngủ quên mất, máy tính do không có ai tắt nên rất tốn điện. Xfaster sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật để máy tính tự động tắt khi cần thiết.

KMPlayer ngoài tính năng cho phép bạn xem được nhiều file Video, Audio khác nhau, mà còn bao gồm nhiều tính năng hữu ích mà không phải phần mềm giải trí nào cũng có. Nếu như phần mềm download Internet Download Manager có chế độ tự động tắt máy tính trên IDM thì ở KMPlayer cũng có tính năng này.

Bạn sẽ không phải lo lắng nếu chẳng may có ngủ quên trong khi đang xem phim đêm, máy tính sẽ vẫn tự động tắt vừa làm giảm thiểu nhiệt lượng tỏa ra của máy tính vừa giúp hóa đơn tiền điện của nhà bạn giảm bớt.

Hướng dẫn cách bật chế độ tắt máy tính tự động bằng KMPlayer

Bước 1: Khởi động chương trình KMPlayer.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất KMPlayer tại đây : Download KMP

Bước 2: Nhấp chuột phải vào bất kì vị trí nào trên giao diện tiện ích, một hộp thoại hiện ra, chọn Options để thiết lập một số cài đặt, tiếp tục chọn Preferences…, hoặc để tiết kiệm thao tác nhấn phím tắt F2.


 

tat may tinh tu dong bang kmplayer

Bước 3: Một bảng thông báo hiện thị, click General –> Reapeat/Playlist để chọn chế độ phát lặp lại các Video hoặc Audio đến khoảng thời gian quy định để tắt máy tính.

Tải cửa sổ bên phải màn hình, chọn thẻ General.

Nhấp chuột chọn Shutdown Windows at the specified time (thiết lập khoảng thời gian để đóng lại máy tính).

Ở khung thời gian bên dưới, bạn nhập khoảng thời gian mà mình muốn tắt máy.

Click Close để đóng lại cửa sổ vừa thiết lập.

Trong trường hợp, bạn muốn quay lại các giá trị thiết lập ban đầu, chọn Reset Current Present, chương trình sẽ tự động xóa hết những thiết lập hiện tại và trở lại như những gì mà nhà sản xuất đã mặc định sẵn.

bat che do tat may tinh tren kmplayer

Bật chế độ tắt máy tính tự động trên KMPlayer là một thủ thuật nhỏ những không phải ai cũng biết đến. Thông qua bài viết này, hy vọng, bạn sẽ thêm được vốn kiến thức mới khi đang trên đà khám phá hết những tính năng mà KMPlayer đem lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button