Hỏi - Đáp

Khám phá Card đồ hoạ NVIDIA GeForce MX450

GeForce MX450 được Nvidia công bố sẽ cung cấp hiệu năng cải thiện hơn cho chiếc laptop của bạn so với MX300-series. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu những điểm cải thiện hơn này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan NVIDIA GeForce MX450

NVIDIA GeForce MX450 là card đồ hoạ rời được trang bị trong máy tính xách tay giúp tăng tốc trải nghiệm làm việc, học tập của bạn. Sản phẩm này có thể tăng tốc độ xử lý nhanh hơn tới 2.5 lần so với card đồ họa tích hợp mới nhất.

Được thiết kế dựa trên kiến trúc Turing, MX450 mang lại năng suất hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng được trang bị công nghệ NVIDIA Optimus mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa điện năng tiêu thụ và chất lượng xử lí.

Các công nghệ khác Nvidia tích hợp trong sản phẩm này gồm NVIDIA GPU BoostNvidia Game Ready Drivers trên Windows 7, 8 và 10. Như Nvidia đã công bố, MX450 có 896 nhân CUDA cùng xung gốc ở mức 540 MHz, nhanh hơn so với đàn anh MX330, cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Tổng quan Card đồ hoạ NVIDIA GeForce MX450

2. GeForce MX450 có gì nổi bật?

Sử dụng VRAM GDDR6

Đối với GeForce MX450, có đến 2 phiên bản hỗ trợ cả bộ nhớ GDDR5GDDR6 thay vì chỉ sử dụng bộ nhớ GDDR5 như MX350. Đặc biệt GDDR6 cho tốc độ truy xuất bộ nhớ nhanh hơn lên đến 10 Gbps cao hơn mức 7 Gbps của GDDR5. Nhờ nâng cấp này mà card đồ hoạ vẫn có sẽ đạt hiệu năng cao hơn ngay cả khi bị hạn chế khi đi kèm với CPU khiêm tốn.

Khám phá Card đồ hoạ NVIDIA GeForce MX450

MX450 hỗ trợ VRAM GDDR6

Hỗ trợ PCle 4.0

Điều đặc biệt Nvidia mang đến là card đồ hoạ dòng GeForce MX này sẽ đi kèm với công nghệ kết nối PCIe 4.0 thường chỉ thấy trong phân khúc cao hơn, cho tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với phiên bản PCIe 3.0. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc hỗ trợ này sẽ không mạng lại quá nhiều lợi ích và sẽ gây lãng phí vì card đồ hoạ có thể sẽ không cần nhiều băng thông đến như vậy.

Mặt khác, sự đột phá này của nhà Nvidia sẽ là tiền đề cho ra đời các sản phẩm laptop mỏng nhẹ nhưng hiệu năng vượt trội không thua kém các laptop đồ hoạ, laptop gaming và phù hợp nhu cầu đa dạng của người dùng trong tương lai.

NVIDIA sẽ là đối thủ cạnh tranh của Intel và AMD

NVIDIA sẽ là đối thủ cạnh tranh của Intel và AMD

3. Hiệu năng của MX450

GeForce MX450 sẽ tăng tốc cho chiếc laptop của bạn trong các tác vụ từ làm việc đồ hoạ nặng như chỉnh sửa hình ảnh, render video hay chơi game ngay trên những chiếc laptop mỏng nhẹ nhất.

Dựa trên trải nghiệm của chúng tôi ở các tựa game nổi tiếng như GTA V, Dota 2, Genshin Impact,… ở mức đồ hoạ trung bình thì hiệu năng mà MX450 mang lại khá ổn định và không giật lag, nhìn chung đáp ứng tốt đồ họa trong game.

Genshin Impact(Low)Dota 2(High)

Far Cry 4(Low)

GTA V (Medium)The Witcher 3(Medium)
MX45045 FPS62 FPS35 FPS68 FPS33 FPS
MX33032 FPS55 FPS30 FPS40 FPS27 FPS

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button