Cách chèn Watermark trong Word, đóng dấu bản quyền

Việc chèn watermark trong word sẽ giúp bài word của bạn chuyên nghiệp, tránh được việc người khác sao chép nội dung của bạn. Để đóng dấu bản quyền trong Word, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Việc đóng dấu logo, chèn watermark vào các tài liệu văn phòng đã quá quen thuộc với người dùng nhất là các nhân viên văn phòng. Khi chèn Watermark, người đọc sẽ dễ dàng nhận dạng tài liệu và đăc biệt khả năng chỉnh sửa, sao chép nội dung sẽ được hạn chế rất nhiều. Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng biết tới thủ thuật này. Và bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word một cách chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé.

huong dan chen watermark dong dau ban quyen trong word
 

Cách chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word

1. Chèn watermark, đóng dấu bản quyền trong Word

Bước 1: Để chèn Watermark, trước tiên trên giao diện sử dụng Word các bạn chọn tab Design.

chen watermark

Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm đến mục Watermark và nhấn vào tùy chọn Custom Watermark như hình sau.

Bước 3: Hộp thoại Printed Watermark hiện ra. Tại đây người dùng sẽ có 2 cách để chèn Watermark vào nội dung.

– Chèn Watermark bằng hình ảnh có sẵn

Các bạn tích chọn vào Picture watermark, rồi nhấn chọn Select Picture

Hộp thoại Insert Pictures hiện ra, các bạn có 2 lựa chọn lấy nguồn ảnh đó là:

+ From a file: Lấy ảnh có sẵn trên máy tính

+ Bing Image Search: Lấy ảnh qua trang tìm kiếm Ping

Tùy vào lựa chọn của bạn mà bạn có thể lấy ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, ở đây Taimienphi lựa chọn lấy ảnh có sẵn trên máy tính. Sau khi đã lựa chọn xong được tấm ảnh watermark ưng ý nhấp đúp vào tấm ảnh hoặc nhấn Insert để tới bước tiếp theo.

Tiếp đến, trong mục Scale các bạn lựa chọn kích thước cho watermark vừa chọn. Cuối cùng nhấn Apply để xem trước watermark được chèn vào trang Word như thế nào. Tại ô dấu kiểm Washout, nếu các bạn bỏ chọn thì watermark sẽ được in đậm hơn. Nếu thấy ưng ý với cách chèn watermark trong word này, nhấn OK để lưu lại.

Cuối cùng nội dung văn bản Word của bạn sẽ được chèn hình ảnh watermark như hình dưới đây.

– Chèn Watermark bằng text

Để lựa chọn cách chèn Watermark trong word bằng text các bạn tích dấu lựa chọn vào Text watermark và tùy chỉnh wartermark theo các mục:

Language: lựa chọn ngôn ngữ cho watermark.

Text: nhập nội dung cho watermark.

Font: lựa chọn font chữ cho watermark

Size: chọn kích cỡ cho watermark.

Color: chọn màu cho watermark.

Layout: chọn hướng watermark (Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).

Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark.

Sau khi đã thiết lập xong, các bạn nhấn OK để xem thành quả.

Cách chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word trên đây Taimienphi áp dụng trên Word 2013, và các bạn có thể áp dụng tương tự với phiên bản Word 2016.

Trường hợp các bạn sử dụng phiên bản Word 2007, 2010 thì các bạn truy cập vào Page Layout Watermark rồi thực hiện tương tự như hướng dẫn trên đây.

Đối với phiên bản Word 2003 thấp hơn các bạn truy cập vào Format > Background > Printed Watermark rồi nhập watermark cho tài liệu.

2. Gỡ Watermark trong Work.

Word cho phép người dùng tạo watermark, đồng thời cũng cho phép xóa đi watermark vừa tạo. Để xóa watermark vừa tạo, trên giao diện lựa chọn thiết lập watermark các bạn nhấp vào Remove watermark để xóa bỏ Watermark trong Work. Với các phiên bản Word khác nhau, các bạn cũng thao tác tương tự.

Trên đây là toàn bộ chi tiết hướng dẫn chèn Watermark trong word , đóng dấu bản quyền trong Word mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc. Thủ thuật nhày tuy không mới nhưng không phải ai cũng biết, và việc học thêm các kỹ năng văn phòng như này là điều mà chúng ta vẫn thường xuyên phải làm để trau dồi kiến thức thường xuyên. Ngoài ra, với Excel các bạn cũng có thể đóng dấu bản quyền một cách đơn giản giống như trên Word. Toàn bộ hướng dẫn chèn logo chìm trong Excel, các bạn có thể tham khảo thông qua bài viết hướng dẫn cách chèn logo trong Excel 2013 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button