Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc (emoji) vào ảnh trong Photoshop

Chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop là một tính năng mới có mặt từ phiên bản Photoshop 2017 nhưng không phải ai cũng để ý và sử dụng tính năng này. Thay vì phải đi tìm ảnh trên Google nay chúng ta đã có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop được rồi.

Biểu tượng cảm xúc emoji là thứ không thể thiếu cho một bức ảnh của bạn, nó không hẳn là cần thiết nhưng vẫn rất hay được sử dụng để chế ảnh trên mạng hiện nay. Người sử dụng Photoshop đã có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop bắt đầu từ phiên bản Photoshop 2017 trở đi. Và nếu bạn đang sử dụng Photoshop phiên bản này hoặc mới hơn sẽ sử dụng được tính năng này.

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop

Hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop

– Để có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop người dùng chắc chắn phải sử dụng Photoshop 2017 hoặc bản mới hơn. Download Photoshop về máy tính bạn tại đây.

Giả sử chúng ta có hình ảnh như dưới đây, giờ hãy thử thêm các emoji vào trong hình này và cách làm sẽ như sau:

huong dan chen bieu tuong cam xuc emoji vao anh trong photoshop 2

Bước 1: Để chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop chúng ta sử dụng công cụ Type Tool (phím tắt T) đây là công cụ sử dụng để gõ chữ trên Photoshop.

Bước 2: Và emoji cũng được tính là một loại “font chữ” do đó chúng ta sẽ tìm emoji tron phần font chữ.

Bước 3: Để tìm kiếm emoji và sử dụng bạn chỉ cần gõ đúng cụm từ emoji sẽ xuất hiện 2 kết quả là EmojiOne Color và Segoe UI Emoji Regular.

EmojiOne Color: Các loại emoji màu mới nhất hiện nay.
Segoe UI Emoji Regular: Các loại emoji đơn sắc cổ điển.

Bước 4: Khi nhấn vào một trong 2 loại, ở đây chúng tôi chọn EmojiOne Color chúng ta sẽ thấy một công cụ khác hiện lên là Glyphs hiện lên với danh sách các emoji ở dưới.

Bước 5: Để chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop chúng ta chỉ việc click ra ảnh ( giống cách viết chữ trong Photoshop thông thường) vị trí đặt rồi click đúp vào biểu tượng.

Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới, emoji sẽ được coi như là một loại font do đó nó có đầy đủ các tính chất của một font trong Photoshop.

Tức là chúng ta có thể chỉnh sửa to nhỏ, độ dài hay khoảng cách trong Photoshop như các font chữ khác.

Trên thực tế cũng có rất nhiều loại font chữ cho phép viết ra các biểu tượng cảm xúc nhưng đây là một “font” chính thủ được thêm vào Photoshop nên sẽ có rất nhiều biểu tượng.

Bước 6: Như đã nói có 2 loại là EmojiOne Color và Segoe UI Emoji Regular, Segoe UI Emoji Regular chính là dạng Emoji cổ điển, chúng ta có thể thay đổi dạng này và sử dụng.

Dạng Segoe UI Emoji Regular không có màu sắc màu mè và được thể hiện trên các ký tự đơn giản.

Trên đây là hướng dẫn chèn biểu tượng cảm xúc vào ảnh trong Photoshop, một tính năng khá hay cho phiên bản Photoshop hiện tại. Các biểu tượng emoji đã được bổ sung và thay đổi rất nhiều để hợp thời đại và nó là công cụ không thể thiếu khi bạn muốn chế ảnh trên mạng. Hay muốn tạo ảnh bong bóng nước độc đáo, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn tạo hình bong bóng nước trong Photoshop tại đây.

Còn rất nhiều điều thú vị về Photoshop mà Taimienphi.vn đã khám phá được muốn chia sẻ với bạn đọc. Vì vậy hãy thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn để nhận được những thủ thuật hữu ích nhất và ngoài ra đừng quên tìm hiểu các phím tắt Photoshop, thứ giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt nhất. Tham khảo các phím tắt Photoshop luôn được cập nhật mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button