Hướng dẫn chăm sóc cây mai sau Tết

Sau tết, cây mai sẽ mở đầu héo và cần được tốt để tạo nền cho cây ra hoa vào cuối 5 sau. Chăm sóc mai khá dễ ợt nhưng mà không hề người nào cũng biết cách tốt để mai tăng trưởng, tránh sâu bệnh và nở hoa như ý. Cùng học ngay cách cây tương lai Tết để 5 sau hoa mai Tết lại nở nhé.

  • Cách trồng và cây quất cảnh sau Tết
  • Cách chọn buổi sáng đẹp để chơi Tết
  • 12 loại cây cảnh rước may mắn vào nhà ngày Tết

1 số điều bạn nên biết về cây mai ngày Tết

Cách tương lai Tết ko quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần nắm vững các luật lệ cây thì mọi việc hết sức dễ ợt. Loại mai quyết định tới việc mai đúng cách. Hiện nay, có 3 loại mai được trồng tầm thường nhất ấy là mai trồng trong nhà, mai trồng trong chậu và mai trồng trong đất. Với mỗi loại, chúng ta có những bí quyết và bình phục bằng kỹ thuật không giống nhau.

Mai trang hoàng ngày Tết thường mở đầu nở từ ngày 26 Tết và nở từ ngày 30 tới mùng 1 và kéo dài tới mùng 6, mùng 7, đây được coi là lứa mai nở chuẩn nhưng người nào cũng ước ao. Tuy nhiên, nếu để mai trong nhà quá nhiều – nơi ko có ánh sáng sẽ dẫn tới việc cây mai ko quang hợp được, lá yếu và rất trông xanh xao. Ngoài ra, nhiều gia đình ko để ý , chỉ đổ ít nước, thậm chí đổ cả nước ngọt, bia lên cây mai sẽ tác động tới sinh trưởng và tăng trưởng tương lai.

Đa phần mai đều được phun hóa chất kích thích ra hoa, bảo quản hoa khiến sinh lý mai ko bất biến. Trong những ngày Tết, mai phải sử dụng tối đa lượng nhựa để nuôi hoa, thêm vào ấy, phải sống trong điều kiện thiếu thốn cả tuần nên mai bị kiệt lực, nếu ko tốt, cây mai sẽ ko nở lại vào 5 sau. Thành ra, việc hoa mai lúc sắm mới về rất quan trọng, ko chỉ để điều chỉnh cho hoa nở đúng cách nhưng còn nhập vai trò quan trọng quyết định tới sự sinh trưởng và tăng trưởng lúc bạn sử dụng trong những 5 tháng sau này theo ý muốn. sau.

Cách tương lai Tết

Sau lúc hết 5, bạn nên lấy mai ra chậu trong nhà càng sớm càng tốt, nhưng mà ko nên đặt mai ở nơi có ánh nắng trực tiếp, ánh sáng quá chói, cây rất dễ bị cháy lá, địa điểm thích thống nhất là cây ở nơi râm mát với ánh sáng vừa phải. Khi mai nảy mầm bạn phải ngắt bỏ hết hoa và nụ mai để cây chất dinh dưỡng nuôi cây. Cây mai trong vườn hay trồng dưới đất thường sinh trưởng và tăng trưởng đơn giản hơn lúc ở trong nhà vì đã quen với môi trường ngoài trời nên bạn không hề nhiều hay cẩn thận như lúc trồng trong nhà. . Sau lúc lấy mận ra, hãy mở đầu với các bước sau:

Nhân tố:

Việc cắt tỉa cành nên tiến hành sớm, tốt nhất là trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20. Thường thì cần cắt bỏ 1/3 cây mai, nhưng mà tùy theo hình trạng, kích tấc của cây mai nhưng bạn. Chọn bí quyết cắt tỉa thích hợp, bạn có thể Cắt tỉa theo hình cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới.

Bạn sẵn sàng khoảng 1 thìa cà phê phân urê pha với 10 lít nước để phun lên cây rồi đổ bao quanh gốc cây. Khi cây phục hồi và ra chồi xanh thì bạn ko cần phun thuốc kích thích ra chồi lá nữa, nếu ko cành mai có tín hiệu sinh trưởng ko mạnh thì bạn cần phun theo liều lượng ghi trên bao bì, có thể dùng thêm 1 g nữa. Thuốc GA3 pha với 30 – 40 lít nước phun lên cây và tưới quanh gốc để cây tăng trưởng nhanh.

Yếu tố.

Khi cây phục hồi mang cây ra nắng giúp mai ra lá và chồi mau lẹ hơn, quá trình này mai khá mỏng, do mai có nhiều lá non và thời tiết nắng ấm nên sâu bệnh, đặc trưng là bọ trĩ rất nguy nan và dễ thâm nhập. cây trong. Thành ra, sau lúc cắt tỉa khoảng 10 ngày, bạn pha 2 loại thuốc có hoạt chất hexaconazole (Anvil) và fipronil (Regent) Phun lần 1, phun lần 2 lúc cây vừa nhú và lần cuối sau lúc cây vừa ra lá. cũ.

Quá trình tỉa cành cho mai rất quan trọng, 1 xem xét bé nữa bạn cần xem xét là tỉa cành đều vì nếu ko cắt tỉa cành sẽ bị nhiễm nấm và hoa hẳn nhiên sẽ ko ra nhiều như lúc tỉa 1 cành. . Cắt tỉa mai vàng càng gần gốc càng kích thích sự tăng trưởng của tương lai Tết.

Vệ sinh cây mai thường xuyên:

Ngoài việc cắt tỉa cành mai, bạn cũng ko được quên vệ sinh cây thường xuyên. Họ lấy 1 dòng nước mạnh trên cây để loại trừ rêu và nấm mốc. Hoặc dùng phân urê rất đậm đặc để phun cho cây, nhất là những nơi có nhiều nấm mốc. Muốn vậy, bạn phải dùng túi ni lông bọc kín gốc để tránh làm hỏng cây. Nếu cây vẫn chưa hết mốc, hãy dùng bàn chải chà mạnh để cây tạm biệt nấm mốc.

Vệ sinh cây mai thường xuyên.

Đất trồng mai:

Khi cây mai ngày Tết ko được bỏ dở quá trình thay đất, khoảng 2 3 5 sau lúc sử dụng và trồng trên loại đất này thì nên thay loại đất mới. Điều này được tiến hành để bổ sung lượng kali và nitơ nhu yếu cho cây trồng. Bạn nên phủ 1 lớp cát và phân hữu cơ lên ​​toàn thể bề mặt, sau ấy phủ thêm 1 lớp bé chất trồng rồi thực hiện nén chặt bầu cây.

Đất thay thế cho cây mai.

Ghi chú:

Trong bất cứ trường hợp nào cũng ko nên bón phân lúc mới thay đất, vì lúc ấy rễ cây chẳng thể hấp thu được phân bón và phân bón cũng có thể làm hỏng rễ. Chỉ cần lượng phân bón hoặc phân bón lá vô cơ là đủ cho mai tăng trưởng vào đầu mùa mưa, cùng với cơn mưa đầu mùa, ko khí mát lạnh hoàn toàn, sấm sét tổng hợp đạm thiên nhiên trong ko khí, trong đất khiến cho cây tăng trưởng mạnh hơn. .

Trên đây là những điều bạn cần làm để cây tương lai Tết. Những điều này giúp sẵn sàng tốt cho cây mai để có thể thu thập chất dinh dưỡng vào mùa mưa và nụ hoa vào mùa hè cho hoa đẹp vào 5 sau.

Xem thêm:

  • Cách trồng xoài, nhãn siêu nhanh
  • Chỉ dẫn ghép đào chơi Tết
  • Chọn 1 loại cây nhưng bạn thích nhất để biết những điều cần chỉnh sửa trong 5 mới 2018

Xem thêm về bài viết

Chỉ dẫn cây tương lai Tết

[rule_3_plain]

Sau thời kì chơi Tết, cây mai mở đầu tàn và cần được tốt để tạo nền móng cho cây ra hoa vào dịp cuối 5 sau. Việc mai khá dễ ợt nhưng mà không hề người nào cũng biết cách mai tốt để cho mai tăng trưởng, tránh được sâu bệnh và nở hoa đúng theo ý mình. Cùng học ngay cách cây tương lai Tết để Tết 5 sau, hoa mai lại nở đặc sắc nhé.

Cách trồng và cây quất sau Tết
Cách chọn mai thế đẹp chơi Tết
12 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

1 số điều cần biết về cây mai ngày Tết

Cách tương lai Tết chẳng phải khó như bạn nghĩ, chỉ cần nắm vững quy luật cây thì mọi thứ hết sức đơn giản. Điều quyết định để vận dụng bí quyết mai đúng cách lệ thuộc vào từng loại mai không giống nhau. Hiện nay, mai Tết đang có 3 loại tầm thường nhất là cây mai chậu chưng trong nhà, cây mai chậu chưng ngoài sân và cây mai trồng đất. Với mỗi loại, chúng ta lại có những cách và bình phục với kỹ thuật không giống nhau.

Mai trang hoàng mấy ngày tết thường mở đầu nở từ ngày 26 tết trở đi và rộ từ ngày 30 tới mồng 1 và kéo dài tới hết mồng 6 hoặc mồng 7 được xem là mai nở tết đúng chuẩn nhất nhưng người nào cũng mong muốn. Thế nhưng mà, chính việc để mai quá nhiều trong nhà – nơi ko có ánh sáng chiếu đến là nguyên do khiến cây mai chẳng thể quang hợp được, lá cây yếu và màu sắc sẽ trông xanh xao đi rất nhiều. Hơn nữa, nhiều gia đình ko để ý , chỉ đổ 1 chút nước hoặc thậm chí là tưới cả nước ngọt hoặc bia vào gốc mai sẽ tác động tới sự sinh trưởng và tăng trưởng của tương lai này.

Đa phần mai đều bị phun thuốc kích thích ra hoa, giữ hoa làm cho sinh lý của mai ko bất biến. Trong những ngày tết, mai phải dồn tối đa nhựa để nuôi hoa cùng với trong 1 tuần liền phải sống trong điều kiện thiếu thốn nên mai bị kiệt lực, nếu bạn ko tốt thì có thể sang 5 cây mai sẽ ko ra hoa nữa. Do vậy, hoa mai lúc mới sắm về cực kỳ quan trọng, ko chỉ giúp điều chỉnh hoa nở đẹp đúng độ nhưng còn góp phần quan trọng trong việc quyết định sự sinh trưởng và tăng trưởng nếu bạn muốn sử dụng vào những 5 sau.

Cách cây tương lai Tết

Sau tết, bạn hãy đưa những chậu mai chưng trong nhà ra ngoài càng sớm càng tốt, nhưng mà ko được đặt dưới ánh nắng trực tiếp quá gay gắt sẽ khiến cây rất dễ bị cháy lá, địa điểm thích thống nhất là hãy để cây trong bóng râm có độ chiếu sáng vừa phải. Khi bạn chuyển mai ra ngoài cần ngắt bỏ toàn thể hoa và nụ mai để cây có thể chất dinh dưỡng nuôi cây. Đối với cây mai chưng ở ngoài sân hoặc trồng ở đất thường sinh trưởng và tăng trưởng đơn giản hơn lúc ở trong nhà bởi chúng quen với môi trường bên ngoài rồi nên bạn ko cần phải quá nhiều hay quá kỹ như ở trong nhà. Khi đã đưa mai ra ngoài, bạn mở đầu thực hiện các quá trình dưới đây:

Tỉa cành cây:

Tỉa cành cây cần được tiến hành sớm, thời kì tốt nhất là trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20. Thông thường sẽ phải cắt bỏ 1/3 cành mai, nhưng mà tùy theo hình trạng và kích tấc của cây mai nhưng bạn chọn cách tỉa cho thích hợp, có thể tỉa theo dáng cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới.

Bạn sẵn sàng khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cây. Nếu cây hồi sức và đâm chồi xanh thì bạn ko cần phun thuốc kích thích chồi lá nữa, trái lại cành mai có tín hiệu ko tăng trưởng nhiều bạn cần phun thuốc với liều lượng như chỉ dẫn trên bao bì, có thể dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cho cây nhanh tăng trưởng.

Khi cây hồi sức bạn đưa cây ra nắng sẽ giúp mai ra lá và chồi mau lẹ hơn, thời khắc này khá mẫn cảm do mai có nhiều lá non cùng với thời tiết nắng ấm nên các loại sâu bệnh hại, đặc trưng là bọ trĩ rất dễ thâm nhập vào cây. Do vậy, sau lúc tỉa cành khoảng 10 ngày bạn pha chung 2 loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu, phun lần 2 lúc cây vừa nhú mầm và lần cuối sau lúc cây lá cây vừa già.

Quá trình tỉa cành cho mai là cực kỳ quan trọng, 1 xem xét bé nữa bạn cần nhớ là tỉa đều các cành, bởi nếu cành nào ko được tỉa sẽ bị nấm bệnh và hẳn nhiên hoa ko ra nhiều bằng các cành được tỉa. Ngoài ra, cách tỉa mai vàng càng gần thân cây thì càng kích thích sự tăng trưởng tốt hơn của hoa tương lai tết.

Vệ sinh cây mai thường xuyên:

Kế bên việc tỉa cành mai thì bạn cũng ko được quên vệ sinh cây thường xuyên, bạn lấy vòi nước phun mạnh vào cây để làm sạch rêu, nấm mốc. Hoặc dùng phân u-rê pha thật đặc để phun vào cây, nhất là những chỗ có nhiều nấm mốc. Thực hiện cách này bạn phải dùng túi ni – long để che gốc, tránh cây bị thương tổn. Nếu cây vẫn chưa sạch nấm mốc, bạn dùng bàn chải chà thật mạnh lên cây sẽ “tạm biệt” được nấm mốc.

Thay đất cho cây mai:

Bạn ko được bỏ dở quá trình thay đất lúc cây mai ngày tết, khoảng 2 3 5 sau lúc mai sử dụng và sinh trưởng trên loại đất ấy thì nên thay thế bằng loại đất mới. Việc làm này nhằm bổ sung hàm lượng Kali và hàm lượng đạm nhu yếu cho cây trồng. Bạn nên phủ 1 lớp cát và phân hữu cơ bao trùm toàn gương mặt, sau ấy cho 1 ít lớp chất trồng vào rồi mới thực hiện cho cây vào nén chặt nhé.

Xem xét:

Khi vừa thay đất, tuyệt đối ko bón phân vì lúc ấy bộ rễ chẳng thể hấp thu được phân, thậm chí phân có thể làm hỏng bộ rễ. Chỉ với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ cũng đã đủ cho mai tăng trưởng trong đầu mùa mưa, cùng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời mát hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm thiên nhiên trong ko khí và đất làm cây tăng trưởng mạnh hơn.

Trên đây là những công tác bạn cần làm để cây tương lai Tết, các việc này sẽ giúp sẵn sàng thật tốt cho cây mai để cây tích luỹ chất dinh dưỡng trong mùa mưa, tạo nụ hoa để cho những hoa thật đẹp vào Tết 5 sau.

Xem thêm:

Cách trồng xoài và nhãn từ hạt siêu nhanh
Chỉ dẫn cách trồng lại đào sau Tết
Chọn 1 cây bạn thích nhất để biết những gì cần chỉnh sửa trong 5 mới 2018

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #chăm #sóc #cây #mai #sau #Tết


  • #Hướng #dẫn #chăm #sóc #cây #mai #sau #Tết
  • Tổng hợp: Xfaster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button