Hỏi - Đáp

Gối thông minh (smart pillow) là gì? Hỗ trợ gì trong giấc ngủ của bạn?

1. Gối thông minh là gì?

Gối thông minh, hay smart pillow, là sản phẩm gối thông thường được tích hợp thêm một số phần cứng máy tính với kích thước “mini” được nhồi bên trong gối để thực hiện một số tính năng nhất định.

Tuy nhiên, hầu như các chiếc gối được gọi là thông minh chỉ chú trọng vào các tính năng xung quanh, mà lại bỏ qua đặc tính cơ bản nhất của một chiếc gối tốt, chẳng hạn như sử dụng chất liệu cao su non, hay sử dụng chất liệu vải dệt thoáng khí. Tất nhiên, vẫn có các sản phẩm được trang bị đặc tính này, nhưng giá thành lại tương đối cao.

2. Những tính năng của gối thông minh

– Khả năng ru ngủ bằng âm thanh

Các thiết bị gối thông minh được trang bị thêm các phần cứng có khả năng phát ra các âm thanh giúp bạn dễ chìm vào trong giấc ngủ hơn. Bạn có thể sử dụng các âm thanh có sẵn trong ứng dụng trên điện thoại liên kết với gối thông minh, hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.

Điểm đặc biệt đó là khi phát ra âm thanh, chỉ người sử dụng mới nghe được, còn những người xung quanh thì không. Điều này giúp bạn tận hưởng âm thanh mà không làm phiền đến giấc ngủ của người khác.

Khả năng ru ngủ bằng âm thanh

– Hạn chế vấn đề ngáy ngủ

Đây là vấn đề mà nhiều người mắc phải, và sẽ khiến những người ngủ cùng cảm thấy khó chịu, thậm chí là mất ngủ. Chứng ngáy khi ngủ được biết đến là do sự tắc nghẽn khí lưu thông vào cơ thể, và những thiết bị gối thông minh này có thể hỗ trợ bạn trong việc hạn chế ngáy ngủ.

Cụ thể, khi bạn ngáy ngủ, thiết bị này sẽ phát hiện và sẽ phát ra rung động nhằm kích thích người dùng quay đấu sang phía khác, từ đó giúp dễ dàng lưu thông khí.

Hạn chế vấn đề ngáy ngủ

– Khả năng theo dõi giấc ngủ

Khả năng phát hiện sự thay đổi về trọng lượng tác dụng lên gối và khả năng ghi âm lại hơi thở của người dùng khi ngủ là các yếu tố chính đóng góp chính trong việc theo dõi giấc ngủ của thiết bị gối thông minh. Bạn có thể kiểm tra xem thời gian và chất lượng giấc ngủ thông qua các ứng dụng trên điện thoại nhé!

Đặc biệt, nếu như bạn không thích đeo đồng hồ thông minh để theo dõi giấc ngủ thì gối thông minh sẽ là một sản phẩm thay thế vô cùng thích hợp.

Khả năng theo dõi giấc ngủ

– Khả năng đánh thức bằng tính năng hẹn giờ

Tận dụng khả năng phát âm thanh, những chiếc gối thông minh có khả năng đánh thức bạn thông qua việc phát âm thanh và sóng rung đến xương sọ của bạn, nhờ vậy mà bạn sẽ có thể thức dậy nhanh hơn.

Khả năng đánh thức bằng tính năng hẹn giờ

3. Lợi ích khi sử dụng gối thông minh

– Cải thiện chứng mất ngủ

Đối với nhiều người khó ngủ, việc sử dụng các âm thanh nhẹ nhàng hay các tiếng ồn trắng (white noise) sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Từ đó, sẽ giúp hạn chế vấn đề trằn trọc cả đêm không ngủ được.

Cải thiện chứng mất ngủ

– Hỗ trợ giấc ngủ lành mạnh

Thông qua việc đánh giá thời gian và chất lượng của giấc ngủ, người dùng có thể tự điều chỉnh để cải thiện. Ngoài ra, một số thiết bị gối thông minh cũng có khả năng tự điều chỉnh tư thế nằm của người dùng mà không đánh thức họ.

– Giảm thiểu tình trạng ngáy ngủ

Việc có thể giảm thiểu tình trạng ngáy ngủ sẽ vừa giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, đồng thời cũng không làm phiền đến những người xung quanh. Đừng để chuyện ngáy ngủ làm ai cũng phải ái ngại khi phải ngủ chung với bạn.

Giảm thiểu tình trạng ngáy ngủ

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page