GeForce NOW ra mắt trên thiết bị iOS và sắp đưa Fortnite quay trở lại

GeForce NOW, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của NVIDIA vừa thông báo ra mắt tích hợp Safari, sẽ mang Fortnite và các trò chơi khác đến với các thiết bị iOS của Apple thông qua trình duyệt Safari.

Mặc dù “khu vườn có tường bao quanh” App Store của Apple thực sự gây khó khăn cho các công ty trong việc đưa trò chơi đám mây vào iPhone và iPad, nhưng nhiều giải pháp thay thế liên tục được khám phá và NVIDIA đã đưa ra một cách tiếp cận rất đơn giản.

geforce now ra mat tren thiet bi ios va dua fortnite quay tro lai

GeForce NOW, dịch vụ chơi game chạy trên nền tảng đám mây không được phép xuất hiện trong App Store, hiện đã có trên iPhone và iPad nhờ phép màu được gọi là phát trực tuyến trên web, vì vậy người dùng hiện có thể chơi các trò chơi thông qua Safari.

Do đó, thay vì download game từ App Store, điều mà bạn là không thể thực hiện được với một số trò chơi vì các hạn chế của Apple, người dùng sẽ chỉ phải chạy GeForce NOW trong trình duyệt và chơi game trong Safari.

geforce now ra mat tren thiet bi ios va sap dua fortnite quay tro lai

Dịch vụ hiện đã ra mắt dưới dạng beta cho người dùng iOS và NVIDIA đang cung cấp gói sử dụng miễn phí với mục đích thử nghiệm, trong khi đó người dùng có thể đăng ký thành viên Founders với giá 4,99 USD/ tháng hoặc 6 tháng với giá 24,95 USD như một phần của chương trình khuyến mãi.

NVIDIA nói rằng: “Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột là có thể phát trực tuyến một danh mục lớn các trò chơi PC mới nhất và được chơi nhiều nhất. Ngay lập tức tham gia vào các trò chơi của bạn, như Assassin’s Creed Valhalla, Destiny 2 Beyond Light, Shadow of the Tomb Raider và hơn thế nữa. Các thành viên Founders cũng có thể chơi những tựa game như Watch Dogs: Legion với RTX ON và NVIDIA DLSS, ngay cả trên iPhone hoặc iPad của họ”.

Với thông báo này, NVIDIA mang ít nhiều sức mạnh của trò chơi Windows đến iPhone của bạn, tất cả bằng cách vượt qua các hạn chế gây tranh cãi mà Apple đã thực hiện. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là chơi game GeForce NOW trên iPhone cần có gamepad và NVIDIA giải thích rằng bạn sẽ không thể chơi bằng chuột và bàn phím vì giới hạn phần cứng.

NVIDIA khuyến nghị người dùng sử dụng tay cầm Razer Kishi để có trải nghiệm trọn vẹn nhất, nhưng bất kỳ gamepad nào tương thích với GeForce NOW đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Và bây giờ là một thông báo khác. Mặc dù Fortnite cho đến nay là trò chơi độc quyền trên Android, nhưng bản hit của Epic Games sẽ sớm quay trở lại iPhone một lần nữa thông qua GeForce NOW và tất nhiên là thông qua trình duyệt web. Vì vậy, bất chấp cuộc chiến pháp lý giữa Epic và Apple và những hạn chế mà Apple đặt ra trong App Store, Fortnite vẫn sẽ cập bến iOS, chỉ có điều người dùng sẽ phải trải nghiệm game từ Safari.

Hiện tại vẫn chưa rõ thời gian dự kiến về thời điểm Fortnite sẽ xuất hiện trên GeForce NOW, nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian trước khi điều này xảy ra, theo những gì NVIDIA cho biết.

Link tải Fortnite cho iPhone tại đây:

=> Link tải Fortnite cho iPhone

Công ty thông thông báo rằng: “Cùng với đội ngũ tuyệt vời tại Epic Games, chúng tôi đang nỗ lực tạo ra một phiên bản Fortnite thân thiện với điều khiển màn hình cảm ứng, điều này sẽ trì hoãn tính khả dụng của trò chơi. Mặc dù thư viện GeForce NOW được trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động với gamepad, nhưng điều khiển màn hình cảm ứng là cách hơn 100 triệu game thủ Fortnite đã sử dụng để xây dựng, chiến đấu và tiến lên theo cách của họ để đến với Victory Royale. Chúng tôi mong muốn mang trải nghiệm di động của Fortnite đến dịch vụ phát trực tuyến trò chơi GeForce NOW. Người chơi sẽ sớm tìm thấy game trên iOS thông qua Safari”.

Link tải GeForce NOW tại đây:

=> Link tải GeForce NOW cho iPhone

Như vậy, bất chấp việc Apple xây dựng hàng rào bao quanh App Store và nỗi ám ảnh về hàng loạt hạn chế, các dịch vụ như GeForce NOW và những tựa game không được phép xuất hiện trong App Store trừ khi các công ty mẹ đồng ý với danh sách yêu cầu của Apple vẫn tìm cách đến với iPhone.

Sự ra mắt của GeForce NOW trên iPhone có thể chỉ là sự khởi đầu của trò chơi đám mây dựa trên trình duyệt trong thế giới iOS, vì vậy đừng quá ngạc nhiên nếu có nhiều công ty theo bước NVIDIA với cách tiếp cận tương tự.

Sẽ rất thú vị để xem liệu Apple sẽ có phản ứng với cách tiếp cận này hay không, nhưng tin tốt là người dùng iPhone sẽ vẫn có quyền truy cập vào các trò chơi mà họ luôn muốn chơi trên điện thoại thông minh của mình.

Ngoài ra nếu gặp lỗi Fortnite Mobile không chơi được trên thiết bị iOS 11 đã Jailbreak bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi thông qua bài viết này.

Xem thêm: Lỗi Fortnite Mobile không chơi được trên thiết bị iOS 11 đã Jailbreak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button