Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì?

Mỗi khi lướt web, Facebook hay gửi – nhận email công việc, chúng ta có thể sẽ bắt gặp nhiều cụm từ tiếng Anh viết tắt mà đôi khi ta không hiểu rõ nghĩa của những cụm từ đó là gì, điển hình là cụm từ Fwd. Vậy Fwd có nghĩa là gì? Nó là viết tắt của từ gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Bạn có bao giờ từng nghe thấy cấp trên, đồng nghiệp chat những câu như: “Fwd mail cho anh/chị” hay “Để em Fwd mail cho anh/chị” chưa? Chắc hẳn, khi mới nghe, mới thấy cụm từ này, bạn cũng như bao người khác sẽ lập tức tự hỏi Fwd là gì, Fwd mail nghĩa là gì phải không? 

Thực ra, Fwd không phải là một cụm từ gì khó hiểu. Nó là viết tắt của từ “Forward” trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có khá nhiều nghĩa như: Ở phía trước, từ nay về sau, tiền đạo, chuyển tiếp… Đặc biệt, trong công việc, “Forward email” là một cụm từ mà chúng ta thường xuyên nhắc tới. Cụm từ này dịch theo nghĩa đen là chuyển tiếp mail, tức là bạn sẽ thực hiện thao tác chuyển một bức thư mà người khác gửi tới hòm thư của mình tới những người khác.

>> Xem thêm: FYI nghĩa là gì, được sử dụng như thế nào trong Email?

Nhìn chung, chuyển tiếp mail là nghĩa thông dụng nhất của cụm từ viết tắt Fwd, ngoài nghĩa này thì Fwd cũng là viết tắt của cụm từ “Front Wheel Drive” – dẫn động cầu trước (trong công nghiệp ô tô) hay còn là tên của một công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Pacific Century Group (PCG). Tuy nhiên những nghĩa này thường ít phổ biến với người Việt Nam hơn. 

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được Fwd là gì rồi phải không? Ngoài ra còn khá nhiều cụm từ tiếng Anh viết tắt khác mà bạn có thể chưa biết ý nghĩa sẽ được Xfaster giải đáp trong chuyên mục giải trí. Hãy thường xuyên truy cập Xfaster để cập nhật thêm nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?
  • Hướng dẫn cách quay TikTok đẹp, hay, được nhiều tim
  • Nhạc Lofi là gì? Nghe và tải nhạc Lofi chill, thư giãn ở đâu?
  • Chill là gì? Thư giãn cùng những bản nhạc chill nhẹ nhàng
  • Slogan là gì? Những câu slogan hay, chất và ý nghĩa nhất
  • Cách chỉnh ảnh đơn giản, đẹp lung linh trên Instagram để đăng story
  • In4 là gì? Xin In4 có nghĩa là gì trên Facebook?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button