Điện Máy

Chưa hết hẳn hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Chưa hết hẳn hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của Xfaster để tìm hiểu rõ hơn về vấn này các bạn nhé!

Chưa hết hẳn hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Chưa hết hẳn hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không? Vừa hết kinh nguyệt có thai được không? Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?… Đây là hàng loạt thắc mắc được cô gái đặt ra liên quan đến đến câu chuyện mang thai khi quan hệ tình dục. Câu trả lời cho các câu hỏi trên là bạn có thể có thai nếu quan hệ khi chưa hết hẳn kinh nguyệt hoặc khi vừa hết kinh, tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân hiếm xảy ra là do bạn sẽ không rụng trứng vào những thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc rụng trứng ngay sau khi hết kinh thì bạn có thể có thai vì lúc này cơ thể đang bắt đầu di chuyển vào cửa sổ thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 28 ngày hoặc có thể lâu hơn khoảng từ 35 đến 40 ngày, tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong đó, ngày rụng trứng thường là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Bên cạnh đó, tinh trùng có thể sống được từ 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng trong điều kiện hoàn hảo. Do vậy, khoảng thời gian để bạn có thể mang thai là khá ngắn. Khả năng mang thai sẽ lớn hơn nếu bạn rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày và cơ hội thụ thai sẽ càng tăng dần khi bạn chính thức chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có quan hệ tình dục hằng ngày trong vòng 14 ngày tiếp theo sau kỳ kinh nguyệt thì bạn có nhiều khả năng sẽ mang thai.

Ngoài những điều trên thì bạn có thể có thai ngay khi có kinh nguyệt lần đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên. Bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng. Khi quan hệ tình dục, tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian trước và sau khi xuất tinh nên cho dù bạn tình của bạn có rút “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh thì bạn vẫn có nguy cơ có thai. Tinh trùng rất khỏe và vẫn có khả năng sống sót đến vài ngày trong điều kiện lý tưởng sau khi xuất tinh, do đó, nếu tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo thì chuyện có thai vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn cũng có thể mang thai. Vì vậy, khi quan hệ tình dục theo bất kỳ hình thức nào mà bạn không dùng các phương pháp bảo vệ an toàn thì đều có thể dẫn đến mang thai.

>> Xem thêm:

 • Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai? Dấu hiệu mang thai sớm nhất 1, 2 tuần đầu
 • Trễ kinh mấy ngày thì thử que được? Dùng que thử thai khi nào mới chính xác?
 • Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không? Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?
 • Kinh nguyệt màu đen là bệnh gì? Cách chữa kinh nguyệt màu đen

Một số phương pháp ngừa thai an toàn

Một số phương pháp ngừa thai an toàn

Nếu các chị em chưa có ý định có em bé hoặc đơn giản là muốn tạm gác mối lo quan hệ khi vừa hết kinh có thai hay không thì tốt nhất là bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn. Các chị em có thể tham khảo một số biện pháp sau:

 • Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục kể cả ngay trong những ngày an toàn.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai, tuy nhiên chỉ nên sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Phương pháp đặt vòng tránh thai phù hợp với những chị em đã kết hôn và đang có kế hoạch cho việc kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, phương pháp này cần làm theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bạn cũng có thể tránh thai khi quan hệ tránh ngày bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều, không bị sớm hay muộn thường xuyên.

>> Xem thêm: Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

Trên đây là những thông tin về việc chưa hết hẳn hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai hay không mà Xfaster muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Xfaster để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

 • Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Cách quan hệ an toàn khi mang thai
 • Có nên kiêng quan hệ mùng 1, ngày rằm hàng tháng không?
 • Quan hệ vào ngày rụng trứng có thai không?
 • Quan hệ không dùng bao cao su có thể mắc những nguy cơ gì?
 • Những mẫu bao cao su kéo dài thời gian quan hệ bạn không nên bỏ qua

Nếu có nhu cầu mua bao cao su, gel bôi trơn… và các sản phẩm y tế & sức khỏe khác thì bạn hãy truy cập website Xfaster để đặt hàng online, hoặc bạn có thể đặt mua trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page