Công Nghệ

Chrome OS cải tiến giao diện mới, hỗ trợ ứng dụng Linux

<p> Chrome OS cải tiến giao diện mới, hỗ trợ ứng dụng Linux, theo đó Google vừa phát hành bản cập nhật Chrome OS 69, cập nhật giao diện Material Design cùng một số tính năng, cải tiến mới, mang lại cho người dùng Chromebook trải nghiệm tốt hơn

Trong số các tính năng, cải tiến mới mà Google mang lên Chrome OS 69, đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ chạy các ứng dụng Linux, xong chỉ có một số ít các thiết bị được hỗ trợ tính năng này, bao gồm các dòng laptop Acer, ASUS, HP, Lenovo, Samsung và Google.

Tính năng này có thể hữu ích trong trường hợp người dùng muốn chạy ứng dụng desktop hoặc các lệnh trên cửa sổ Terminal mà không cần phải chuyển qua dùng PC hay môi trường ảo khác.

Chrome OS cải tiến giao diện mới, hỗ trợ ứng dụng Linux

Ngoài ra bản cập nhật cũng bổ sung thêm chế độ Night Light, giúp hạn chế ánh sáng xanh, điều tiết mắt người dùng tốt hơn vào buổi đêm. Tính năng đọc chính tả hiện cũng có sẵn trong các văn bản, giao diện Files được làm mới cho phép người dùng có thể truy cập các file Play và Team Drives.

Cuối cùng người dùng có thể truy cập nhanh để thêm các biểu tượng cảm xúc trong các cuộc trò chuyện. Bạn có thể Download Chrome tại đây


Các nhà nghiên cứu bảo mật mới Phát hiện malware có khả năng xóa cơ sở dữ liệu trên Linux và Windows với khả năng tàn phá nghiêm trọng có thể gây tổn thất nặng nề cho máy tính cá nhân, doanh nghiệp. Chính vì vậy, hãy chú ý và nâng cao các biện pháp bảo mật để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của cá nhân cũng như công ty của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page