Chiếm quyền quản trị Win 8, Chiếm quyền Administrator bằng Win 8

Mặc định tài khoản Oulook khi đăng nhập Windows 8 không có quyền Administrator, chính vì thế sẽ tồn tại rất nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Nếu muốn chiếm quyền quản trị Windows 8, bạn sẽ muốn tham khảo bài viết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phương pháp chiếm quyền quản trị Windows 8 mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đó là sử dụng Ownership.  Bằng cách này bạn có thể truy xuất quyền Administrator trong một số trường hợp cấp bách mà không phải thay đổi tài khoản đăng nhập. Phương pháp này chúng tôi thực hiện trên Windows 8, tuy nhiên bạn có thể sử dụng cả trên Win 7 và Win 8.1 nữa.

Chiếm quyền quản trị Win 8

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần phải download phần mềm Take Ownership trước đã. Sau khi tải về, bạn sẽ được một file nén có tên  Ownership.zip, lúc này hãy giải nén nó ra.

chiem quyen quan tri win 8

Bước 2:  Sau khi giải nén hãy chạy fiel Ownership.exe để hoàn tất việc thêm Ownership vào menu chuột phải.

chiem quyen administrator win 8

Mỗi khi chuột phải bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Take Ownership.

Bước 3: Từ giờ trở đi khi gặp trục trặc trong việc yêu cầu quyền Administrator, chẳng hạn như không được mở file, không được xóa file, không được đổi tên… bạn chỉ cần chuột phải vào file đó rồi chọn Take Ownership. Tiếp đến hãy thực hiện các thao tác như thông thường là thành công.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chiếm quyền quản trị Win 8 với Ownership. Đối với người dùng máy tính nâng cao thì đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên có sau khi cài đặt Windows. Bởi thay cho việc đăng nhập vào tài khoản Administrator, bạn có thể thực hiện các thao tác trực tiếp trên tài khoản của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết kích hoạt Admin trong Win 8 mà chúng tôi đã cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button