Hỏi - Đáp

Camera đơn trên iPhone XR có gì hay mà chụp hình đẹp hơn camera kép?

Chức năng của camera kép

Truớc khi nói về camera của iPhone XR, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về hệ thống 2 camera trên các smartphone khác. Hai camera, 1 đuợc dùng để chụp xoá phông và zoom quang học đuợc gọi là telephoto và 1 dùng để chụp ảnh thông thuờng. Tuy nhiên, nếu chất luợng cảm biến của camera telephoto không tốt, vẫn có thể cho ra ảnh chụp xoá phông có chất luợng rất kém.

Chức năng của camera kép

Camera trên iPhone XR

Trên iPhone XR chỉ có 1 camera, và dĩ nhiên đó chính là camera để chụp ảnh toàn cảnh, nhưng trên máy vẫn có chế độ chụp ảnh chân dung xoá phông hẳn hoi, và còn rất đẹp. Để đạt đuợc chất luợng này là nhờ vào chip xử lý A12 có tích hợp bộ xử lý AI, giúp máy tự động nhận diện đuợc vật thể truớc và sau, từ đó xoá phông hậu cảnh dựa trên AI, mang lại chất luợng hình ảnh không thua gì camera đôi.

Camera trên iPhone XR

Xem thêm: Tìm hiểu về vi xử lý Apple A12 trên iPhone XR.

Kết luận

Cũng giống như cách tiếp cận của Google với Google Pixel chỉ dùng 1 camera duy nhất vẫn cho chất luợng ảnh cực cao, camera trên iPhone XR không hề lỗi thời, nhờ vào ứng dụng của AI kết hợp với bộ xử lý Apple A12. Tuy rằng ảnh chụp sẽ không có khả năng xoá phông tốt như trên iPhone Xs và Xs Max với camera đôi, nhưng cũng đủ ăn đứt các camera đôi đến từ các hãng khác.

Kết luận

Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của camera trên iPhone XR, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên duới nhé.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page