Cách tăng tốc điện thoại giúp chạy nhanh hơn

Khác với hệ điều hành iPhone, một số dòng sản phẩm của hệ điều hành android sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng chậm đi. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để giúp điện thoại của họ chạy nhanh như lúc ban đầu. Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn cách tăng tốc điện thoại giúp chạy nhanh hơn mà không cần phải dùng đến phần mềm hỗ trợ.

cach tang toc dien thoai

Các bước thực hiện để tăng tốc điện thoại android chạy nhanh hơn

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào phần Cài đặt trên máy. Sau đó lựa chọn mục Thông tin điện thoại ->Thông tin phần mềm ->Số hiệu bản tạo.

cach tang toc dien thoai giup chay nhanh hon

Bước 2: Quay trở lại phần Cài đặt chính trên máy, lúc này các bạn sẽ thấy xuất hiện mục Cài đặt cho người phát triển. Các bạn click để truy cập vào đó.

Bước 3: Ở trong phần này bao gồm rất nhiều các thư mục con. Đầu tiên các bạn tiến hành tìm đến các mục:

+ Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ

+ Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp

+ Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động

Cả 3 mục trên mặc định nhà sản xuất sẽ để ở tỉ lệ 1x

Bước 4: Các bạn tiến hành vào từng thư mục ở trên để điều chỉnh tỉ lệ xuống còn 0.5x

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh tỉ lệ xuống 0,5x các bạn kéo xuống dưới tìm mục Buộc tái tạo GPU rồi sau đó kéo chấm tròn sang phải để tiến hành bật lên

Việc kết hợp giữa giảm tỉ lệ hoạt ảnh và bật chức năng trên sẽ giúp cho thiết bị android của bạn tăng tốc hiệu ứng và làm cho GPU xử lý giao diện thay vì để CPU làm công việc đó.

Trải qua 5 bước bên trên các bạn đã cảm thấy thiết bị android chạy nhanh hơn rồi phải không nào. Hi vọng qua bài viết này, Taimienphi.vn sẽ phần nào giúp các bạn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng smartphone. Ngoài ra, nếu dùng iPhone, bạn tham khảo cách tăng tốc điện thoại iPhone cũ, chạy chậm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button