Wiki

Cách nộp tiền nước trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách nộp tiền nước trên điện thoại, máy tính online qua các ngân hàng trực tuyến Internet banking của Vietcombank. Với các ngân hàng khác như BIDV, Agribank, Vietinbank, ACB, Ngân hàng Đông Á, Sacombank… các bạn thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước tương tự.

Ngoài việc khách hàng có thể thực hiện đóng tiền nước trên điện thoại, máy tính khá dễ dàng, các khách hàng còn có thể thanh toán tiền Internet, thanh toán tiền vé máy bay, nạp thẻ điện thoại hoặc thanh toán tiền điện thoại trả sau rất nhanh chóng chỉ với một vài thao tác rất đơn giản.

Thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến trên điện thoại, máy tính

Tuy mỗi ngân hàng sẽ có giao diện và các tính năng được bố trí sẽ khác nhau, nhưng cơ bản thì việc thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện, tiền Internet… trực tuyến cơ bản, và hầu hết là khá giống nhau, vì các ngân hàng cho phép khách hàng thanh toán được như thế này thì họ đều có liên kết với các đơn vị/Công ty cấp nước, các đơn vị điện lực trong cả nước. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thanh toán tiền nước trên điện thoại và máy tính qua tài khoản ngân hàng Vietcombank, với những ngân hàng khác, các bạn cũng thực hiện tượng tự nhé!

Nộp tiền nước trên điện thoại, máy tính qua Vietcombank

Trước khi thanh toán hóa đơn tiền nước qua tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến, các bạn nên tra cứu hóa đơn tiền nước trước để kiểm tra số tiền mà mình sắp thanh toán là bao nhiêu. Sau khi tra cứu xong, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website Vietcombank online trên điện thoại hoặc máy tính trực tiếp TẠI ĐÂY

Đối với điện thoại thông minh, các bạn có thể tải app Vietcombank theo link tải dưới đây để cài nếu chưa thực hiện cài đặt. Các bước thực hiện thì cũng tương tự như thao tác trên web mà thôi.

– Tải Vietcombank cho Android tại đây.
– Tải Vietcombank cho iPhone tại đây.

Bước 2: Giao diện Đăng nhập sẽ hiển thị như trong ảnh dưới -> các bạn thực hiện Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Internet banking Vietcombank.

Lưu ý: Bạn cần phải phải đăng ký Internet banking Vietcombank và được ngân hàng chấp nhận, lúc đó bạn sẽ có tài khoản, mật khẩu mới thực hiện đăng nhập được.

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 2

Bước 3: Đăng nhập thành công -> Bạn chọn vào phần Thanh toán hóa đơn ở bên thanh menu bên trái.

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 3

Trong phần Thông tin giao dịch -> Bạn thực hiện tiếp như sau:

– Chọn Dịch vụ Hóa đơn tiền nước
– Chọn Nhà cung cấp dịch vụ: Bạn chọn đơn vị/Công ty/xí nghiệp cung cấp nước mà bạn hiện đang dùng.
– Nhập Mã khách hàng: Bạn nhập mã của bạn, mã số bao gồm 8 ký tự và bắt đầu sẽ bằng số 0.

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 4

Hình trên là giao diện khi bạn chọn Dịch vụ

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 5

Còn đây là giao diện khi bạn chọn Nhà cung cấp dịch vụ

Lựa chọn xong -> bạn nhấn chuột chọn Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 6

Bước 4: Tiến hành nhập Mã kiểm tra -> sau đó nhập Mã xác nhận được gửi tới điện thoại của bạn -> thực hiện tiếp theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất việc thanh toán.

cach nop tien nuoc tren dien thoai may tinh 7

Khi bạn thấy việc thanh toán thành công, số dư trong tài khoản Vietcombank của bạn sẽ bị trừ, và việc còn lại sẽ do ngân hàng và điện lực xử lý, bạn sẽ không phải thao tác gì thêm.

Bài hướng dẫn nộp tiền nước trên điện thoại, máy tính của Xfaster đến đây là hết rồi. Ngoài việc khách hàng thanh toán tiền nước như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn còn có thể nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền Internet, tiền cước điện thoại… rất dễ dàng và đơn giản thông qua Internet banking/Mobile banking của các ngân hàng hiện nay.


Chúc các bạn thực hiện giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button