Cách làm lại sim Viettel bị mất

Là sản phẩm thẻ sim được cung cấp bởi nhà mạng Viettel, sim Viettel nhiều người sử dụng để phục vụ cho quá trình liên lạc nhắn tin, gọi điện của cá nhân. Tuy Nếu không may sim Viettel bị mất, bị đánh cắp, bị hỏng hoặc lâu ngày không sử dụng, bạn cần tìm cách làm lại sim Viettel bị mất để khôi phục và lấy lại các kết nối điện thoại di động của mình.

Bạn bị mất thẻ sim Viettel đang sử dụng do một vài nguyên nhân chủ quan, khách quan như bị mất điện thoại, bị khóa sim 2 chiều do lâu ngày không sử dụng, bị cháy sim, bị thu hồi sim,..? Và bạn đang tìm cách làm lại sim Viettel với số cũ để sử dụng?

cach lam lai sim viettel bi mat

Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo những cách làm lại sim Viettel trong bài viết này để khôi phục sim Viettel đã mất và tiếp tục kết nối, liên lạc với những người nằm trong vòng kết nối trong danh bạ của mình.

Cách làm lại sim Viettel bị mất

Khi bị mất sim Viettel do mất điện thoại, bạn cần liên hệ ngay số tổng đài Viettel (19008198), thông báo việc mất thẻ sim và yêu cầu khóa sim khẩn cấp. Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ số tiền trong thẻ sim, tính sở hữu đối với thẻ sim và dễ dàng khôi phục lại sau này.

Trong trường hợp mất thẻ sim Viettel do bị cháy sim, bị nhà mạng chặn 2 chiều,…, bạn không cần thông báo khóa thẻ sim với tổng đài mà chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây để làm lại sim Viettel, giữ nguyên số.

1. Làm lại sim Viettel bị mất cần những gì?

Với từng đối tượng khách hàng mà thủ tục làm lại sim Viettel bị mất cũng sẽ khác nhau. Cụ thể các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi muốn làm lại sim Viettel trả trước, trả sau bao gồm:

Đối với khách hàng cá nhân: Chuẩn bị Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, hợp đồng của thuê bao trả sau (đối với thuê bao trả sau)

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Chuẩn bị Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu (đối với người đại diện sim) hoặc bản photo Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu, giấy phép kinh doanh có đóng dấu công ty, giấy giới thiệu của công ty (đối với người ủy quyền cho người đại diện) kèm 5 – 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ kể trên, bạn có thể dễ dàng lấy lại sim Viettel bị mất, khôi phục lại danh bạ, số tiền trong tài khoản, gói cước gọi, 3G, 4G đang sử dụng, đảm bảo giữ liên lạc thông suốt 24/7.

2. Cách làm lại sim Viettel khi bị mất

2.1. Cách làm lại sim Viettel bị mất chính chủ

Đối với sim Viettel chính chủ, bạn có thẻ dễ dàng làm lại sim Viettel bị mất bằng cách thao tác tại nhà qua ứng dụng My Viettel hoặc tại cửa hàng, đại lý Viettel được ủy quyền. Cụ thể như sau:

Cách 1: Làm lại sim Viettel tại điểm giao dịch Viettel
– Bạn mang CMND/Thẻ CCCD dùng đăng ký sim Viettel bị mất ra cửa hàng, đại lý Viettel, cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên giao dịch, chờ khoảng 5 -10 phút để nhân viên kiểm tra và cấp lại phôi sim mới.

Cách 2: Làm lại sim Viettel chính chủ tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Điều kiện:

Bạn cần tải ứng dụng My Viettel về máy và đăng ký tài khoản trên ứng dụng trước đó.
– Chỉ áp dụng với sim chính chủ Viettel bị mất do bị chặn 2 chiều, bị khóa, bị cháy sim,…

Cước phí: 25.000/thẻ sim + phí vận chuyển

Cách thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel
Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bấm chọn biểu tượng ba dấu gạch ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn “tiện ích” và chọn “đổi sim

cach lam lai sim viettel bi mat 2

Bước 3: Bấm chọn “gửi yêu cầu đổi sim“. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo phí làm lại sim Viettel là 25.000đ/lần, bạn chọn “Đồng ý
Bước 4: Kiểm tra lại thông tin khách hàng, ấn “tiếp tục

Bước 5: Lựa chọn hình thức nhận sim

+ Nhận sim tại cửa hàng: Bạn có thể đến bất cứ cửa hàng nào của Viettel để được thực hiện giao dịch miễn phí
+ Nhận sim tại nhà: Mức phí nhận sim tại nhà là 20.000 đ/lần. Bạn chọn tỉnh/thành phố, quận huyện, phường xã, tổ/thôn, địa chỉ nhà chi tiết, ấn “tiếp tục” để hoàn tất quá trình giao dịch.

Bước 6: Chọn hình thức thanh toán (thanh toán khi nhận hàng/ thanh toán qua ViettelPay/ thanh toán qua thẻ ATM, thẻ tín dụng), ấn chọn “Thanh toán

Lưu ý: Với cách làm lại sim viettel bị mất online này, thuê bao Viettel của bạn sẽ bị treo kể từ thời điểm bạn đặt hàng lại thẻ SIM mới cho đến khi bạn nhận, kích hoạt thẻ sim Viettel mới tại nhà.

2.2. Cách làm lại sim Viettel bị mất không chính chủ

Đối với sim Viettel không chính chủ, bạn không thể thực hiện lấy lại sim Viettel online như sim chính chủ. Cách duy nhất bạn có thể khôi phục lại sim là mang CMND/ CCCD ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ làm lại. Các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Cung cấp CMND/CCCD cho giao dịch viên
Bước 2: Cung cấp thông tin về 5 – 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc
Bước 3: Cung cấp thêm các thông tin về số dư tài khoản, thời gian nạp thẻ mới nhất theo yêu cầu
Bước 4: Điền thông tin vào phiếu thay đổi dịch vụ, chờ khoảng 15 – 20 phút để được giao dịch viên hoàn tất thủ tục, cung cấp phôi sim mới để sử dụng.

Lưu ý: Cách làm lại sim Viettel trên đây được sử dụng cho các trường hợp bị cháy, lỗi sim, bị mất sim, áp dụng cho cả thuê bao trả trước, trả sau của Viettel. Tuy nhiên, với những yêu cầu Làm lại sim Viettel bị mất đã lâu, giao dịch viên sẽ căn cứ vào thời gian ngưng sử dụng dịch vụ sim gần nhất để khắc phục làm lại. Đối với sim ngưng sử dụng quá 1 năm sẽ bị hãng thu hồi, không thể làm lại mà chỉ có thể mua mới.

Hướng dẫn làm lại sim Viettel không chính chủ

3. Câu hỏi thường gặp khi làm lại sim Viettel bị mất.

3.1.Cách làm lại sim Viettel không cần CMND
Bạn chỉ có thể làm lại sim Viettel không cần CMND trong trường hợp sim Viettel bị mất là sim chính chủ và thực hiện thao tác đổi sim trực tiếp trên ứng dụng My Viettel.

Trong trường hợp muốn đổi sim tại điểm giao dịch Viettel, bạn bắt buộc phải có CMND/CCCD thì mới có thể được hỗ trợ làm lại

3. 2. Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không?
Theo quy định của nhà cung cấp mạng Viettel, thẻ sim Viettel không sử dụng lớn hơn 1 năm sẽ bị thu hồi và không thể làm lại. Vì thế, nếu muốn làm lại sim Viettel, bạn cần phải thao tác làm lại sim trước thời gian 1 năm kể từ khi bị mất, ngưng sử dụng dịch vụh.

3. 3. Làm lại sim Viettel mất ba nhiêu tiền?
Phí làm lại sim Viettel là 25.000 đ/lần. Trong trường hợp làm lại sim Viettel tại nhà, nhận sim tại nhà, bạn sẽ mất thêm phí vận chuyển là 20.000 đ/sim.

3. 4. Viettel store có làm lại sim Viettel không?
Có. Viettel Store là cửa hàng bán sản phẩm, hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể đến các cửa hàng Viettel Store hoặc điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ làm lại sim.

Trên đây là chi tiết các cách làm lại sim Viettel bị mất không chính chủ, chính chủ, cước phí và các bước thực hiện chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại thẻ sim Viettel khi bị mất để sử dụng. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Trong trường hợp đang sử dụng sim của các nhà mạng Vinaphone, Mobiphone và bị mất sim, bạn cũng có thể nhanh chóng lấy lại thẻ sim bằng cách tham khảo bài viết Cách lấy lại sim bị khóa của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

Xem thêm: Cách lấy lại sim bị khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button