Tin Tức

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại khi mà bạn lỡ tay xóa nhầm hay mất dữ liệu một tấm ảnh quan trọng nào đó

Trong quá trình sử dụng smartphone có nhiều sự cố mà bạn không lường trước được. Ví dụ như mất dữ liệu hay xoá nhầm một bức ảnh nào đó, để có thể phục hồi lại ảnh bạn hãy tham khảo những cách khôi phục ảnh đã xóa bằng điện thoại dưới đây nhé.

1. Phục hồi ảnh bằng ứng dụng Google Photo

Mặc định trên các thiết bị Android hiện nay luôn có ứng dụng xem ảnh Google Photo. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một giao diện đẹp, tiện dụng và nhiều tính năng hay. Và chỉ cần có một tài khoản Google bạn đã có thể dễ dàng Sao lưu toàn bộ tệp hình ảnh, không sợ xoá nhầm nữa.

Mẹo phục hồi ảnh đã xóa trên Smartphone Android

Để bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa, bạn mở ứng dụng Google Photo, chọn vào biểu tượng ảnh đại hiện ở góc trên bên phải màn hình, chọn tiếp vào mục Cài đặt Photos.

Khôi phục ảnh

Và tiếp theo chọn vào tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa rồi bật công tắc ở tính năng Sao lưu và đồng bộ hoá lên là xong. Sau khi bạn đã bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hoá rồi nếu bện xoá nhầm trên bộ nhớ ứng dụng vẫn sẽ tự động tải lại ảnh cho bạn. Sau đó nếu xóa nhầm một tấm ảnh trên máy thì bạn chỉ cần lên lại ứng dụng Google Photos để tải lại ảnh đó về máy thôi.

Khôi phục ảnh

2. Khôi phục ảnh bằng ứng dụng DiskDigger

DiskDigger là ứng dụng phục hồi dữ liệu phổ biến trên Smartphone Android với rất nhiều đánh giá tốt và đạt 4.0 sao trên Google Play. Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng DiskDigger theo đường dẫn phía dưới:

  • Link tải ứng dụng DiskDigger

Lưu ý: Với những máy chưa root chất lượng ảnh phục hồi có thể sẽ không như ban đầu.

Mẹo phục hồi ảnh đã xóa trên Smartphone Android

Sau khi tải về, nếu máy chưa root bạn chỉ cần quan tâm đến dòng đầu tiên START BASIC PHOTO SCAN Tiếp theo, ứng dụng sẽ quét ra những tấm ảnh bạn đã từng xoá, bây giờ bạn chỉ cần chọn ảnh và chọn vào mục Recover để phục hồi lại ảnh.

Mẹo phục hồi ảnh đã xóa trên Smartphone Android

Như vậy, có 2 cách bạn có thể tham khảo khi bạn lỡ xoá vài tấm ảnh quan trọng và cần phục hồi lại nó. Nếu thấy hữu ích hãy để lại 1 like và 1 share giúp mình nhé.

Xem thêm:

  • Cách cài giao diện của Google Chrome đặt vào trình duyệt Edge Chromium
  • Hướng dẫn cài đặt Lịch vạn niên đẹp và tốt nhất cho Android và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button