Cách chặn video Momo, Peppa Pig trên YouTube

Các dạng video Momo, Peppa Pig đang rất bị lên án trên Youtube và nó được coi là thứ “độc hại” với trẻ em. Nhưng làm thế nào để chặn video Momo trên Youtube hay Peppa Pig khi mà trẻ con “không thể” ý thức được về các đoạn video này cũng như giới hạn về công nghệ của phụ huynh ?

Bản thân các phụ huynh cũng rất bực mình và họ muốn tẩy chay Youtube vì Momo và Peppa Pig. Tuy nhiên họ cũng như có cách nào để chặn video Momo trên Youtube hay Peppa pig bởi Youtube chưa hề có tính năng cụ thể và đây cũng là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay, nếu bỏ Youtube đi thì sẽ sử dụng cái gì để hay thế khi trẻ nhỏ cần.

cach chan video momo peppa pig tren youtube

Chặn video Momo, Peppa Pig trên YouTube

Cách tải video Youtube thì ai cũng biết nhưng nếu như đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để chặn video Peppa Pig trên Youtube hay chặn Momo thì hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết.

Cách chặn video Momo trên Youtube, chặn video Peppa Pig trên Youtube

Tại sao phải chặn Momo, Peppa Pig ?

Momo là hình tượng “dì chim” rất kinh dị từng được tạo nên dựa theo truyền thuyết của Trung Quốc và nó xuất hiện trong một triển lãm ở Nhật Bản. Ngay sau khi được chụp lên mạng thì nhanh chóng hình tượng Momo được chia sẻ dưới góc độ kinh dị, và tệ thay các Youtuber đã bấp chất đưa cả Momo và phim hoạt hình Peppa Pig vốn đã không phải dành cho trẻ em rồi.

Momo làm người ta liên tưởng lại đến Cá voi Xanh khi đã khiến hàng chục người tự sát, riêng với Momo đã cố một vài trường hợp ở nước ngoài tử vong.

Lưu ý thêm:

Hiện tại khi tìm kiếm từ khóa momo trên Youtube Kids thì không có kết quả tìm kiếm, có thể do ứng dụng này đã chặn. Tuy nhiên, “quái vật Momo” không chỉ xuất hiện trên các video có chứa tên Momo mà nó còn ẩn hoặc xuất hiện “chớp nhoáng” trong các video hoạt hình cho trẻ em.

1. Chặn video Momo, Peppa Pig trên Youtube PC.

Bước 1: Ở trên Youtube phiên bản PC có một vài lựa chọn cho bạn để có thể chặn video Momo trên Youtube và cách mà Taimienphi.vn sẽ áp dụng đó chính là xài Extension Video Blocker, bạn đọc có thể download Video Blocker ở dưới đây.

– Tải Video Blocker cho Chrome tại đây.
– Tải Video Blocker cho Firefox tại đây.

Bước 2: Ở đây Taimienphi.vn sử dụng Chrome nên sẽ dùng Video Blocker phiên bản bản của Chrome, bạn chỉ cần nhấn vào thêm vào Chrome để cài đặt sau khi nhấp vào liên kết.

cach chan video momo peppa pig tren youtube 2

Bước 3: Nhấn vào Add extension để thêm tiện ích vào trình duyệt.

Bước 4: Khi xuất hiện bản thông báo này tức là việc cài đặt đã hoàn tất, bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng được.

Bước 5: Vào Youtube, không cần phải vào bất cứ video cụ thể nào bạn cũng có thể chặn được bằng cách nhấn vào biểu tượng của Video blocker.

Bước 6: Vì không biết được Momo sẽ xuất hiện ở vị trí nào, trong video nào nên cách tốt nhất là chúng ta chặn từ khóa Pippa Pig hay momo đi.

Bước 7: Người dùng chỉ cần gõ momo hoặc Pippa Pig rồi chọn Keyword và nhấn vào add.

Bước 8: hệ thống thông báo item has been added to the blocklist tức là việc chặn từ khóa đã thành công.

Về nguyên lý thì tất cả những video nào cho dù là tin tức, reaction hay video hoạt hình có từ khóa momo, tiêu đồ momo hay Peppa Pig sẽ bị chặn và không hiển thị lên trên Youtube của bạn. Đây là cách chặn video Momo trên Youtube, chặn video Peppa Pig trên Youtube tối đa mà bạn có thể làm trong thời điểm hiển tại.

 

2. Chặn video Momo, Peppa Pig trên Youtube điện thoại.

Bước 1: Trên điện thoại hiện nay chưa có cách nào cụ thể để chặn video Momo trên Youtube hay chặn video Peppa Pig trên Youtube. Người sử dụng chú ý báo cáo các nội dung đó nếu như gặp phải. Ở thời điểm hiện tại phần lớn các video liên quan momo đã bị gỡ bỏ nhưng nếu không may tìm kiếm ra thì chúng ta hãy nhấn vào video đó (hoặc kênh đó).

Bước 2: Lựa chọn báo cáo kênh đó, video đó lên cho Youtube xem xét.

Bước 3: Ở đây chúng ta lựa chọn nội dung bạo lực hoặc phản cảm và gửi nó lên cho Youtube xem xét, nếu có nhiều người cùng gửi một lúc chắc chắn video đó sẽ bị xóa.

Trên đây là cách giúp bạn chặn video không lành mạnh trên Youtube, quả thực Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay, để bắt trẻ em bỏ xem video trên Youtube là điều rất khó cho nên việc chặn video không lành mạnh trên Youtube là điều cần thiết.

Ở thời điểm hiện tại việc chặn video Youtube phải thông qua các ứng dụng bên ngoài bởi chính Youtube cũng không khuyến khích có tính năng này. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có cách chặn video Youtube chính chủ để người dùng có thể trải nghiệm tốt nhất từ dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button