Cách cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo

Để mang đến những trải nghiệm nhắn tin, gọi điện mới mẻ cho người tiêu dùng, ngày 20.1.2021, Zalo đã cập nhật tính năng bổ sung quyền nhắn tin cho trưởng nhóm, phó nhóm và các thành viên. Vậy cụ thể các tính năng mới này thế nào? Cách cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo thế nào? Dưới đây là những thông tin bạn cần biết.

Group Chat trên Zalo được thiết lập để kích hoạt cuộc trò chuyện, thảo luận về một sự kiện, vấn đề từ nhiều thành viên khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề sẽ xảy ra khi các cuộc trò chuyện trong nhóm đi lệch hướng, tin nhắn bị trôi khiến các thành viên trong nhóm hay bỏ qua các tin nhắn quan trọng trong nhóm. Để kiểm soát vấn đề này, bạn cần sử dụng tính năng cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm, Group mới nhất của Zalo.

cach cai dat quyen gui tin nhan trong nhom zalo

Cách thiết lập quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo, cài đặt quyền, thứ tự gửi tin nhắn cho trưởng nhóm, phó nhóm trong Group Zalo

Cách cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo

Điều kiện: Để có thể cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo, bạn cần phải là người thiết lập nhóm hoặc được trao quyền làm trưởng nhóm (người có mọi quyền quản lý nhóm). (Nếu chưa là nhóm trưởng của bất cứ nhóm Zalo nào, bạn có thể tạo nhóm và làm quản trị viên của nhóm. Tham khảo cách tạo nhóm chat Zalo tại đây)

Xem thêm: Cách tạo nhóm chat Zalo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, click chọn nhóm Zalo bạn muốn cài đặt để làm nổi bật tin nhắn từ nhóm trưởng, nhóm phó.

cach cai dat quyen gui tin nhan trong nhom zalo

Bước 2: Click vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải trên cùng của màn hình, bấm chọn “cài đặt nhóm
Bước 3:
Ở mục quyền của thành viên, chọn “quyền gửi tin nhắn“, ấn chọn “chỉ trưởng nhóm/phó nhóm

Sau khi thiết lập các tính năng này, chỉ có trưởng nhóm/ phó nhóm mới có quyền gửi tin nhắn đến các thành viên. Các thành viên trong nhóm không thể gửi tin nhắn đến nhóm.

Lưu ý:

Tính năng này nên được sử dụng với các nhóm Zalo, Group Zalo với mục đich đưa ra các thông báo, quyết sách quan trọng cho các thành viên.
– Bạn chỉ có thể thiết lập quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo thông qua app Zalo trên điện thoại. Tính năng cài đặt nhóm zalo phiên bản web không có tính năng này.

Trên đây là 3 bước đơn giản để cài đặt quyền gửi tin nhắn trong nhóm Zalo cho trưởng nhóm, phó nhóm chi tiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các bạn, giúp bạn tìm được cách quản trị nhóm, Group Zalo tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button