Hỏi - Đáp

Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay: Nên mua loại nào?

1. Máy lọc nước tủ đứng

Là máy lọc được thiết kế dưới dạng tủ đứng, bảo vệ bộ lọc và bình chứa nước bên trong, tủ thường được làm bằng chất liệu inox hoặc kính.

Với thiết kế dạng tủ đứng, tạo thêm không gian bên trong máy giúp máy có thể trang bị thêm nhiều lõi lọc khác để tăng cường chất lượng nguồn nước dùng khi uống. Còn giúp bảo vệ máy khỏi bị côn trùng, gặm nhấm phá hoại, đảm bảo vệ sinh.

Với vẻ bề ngoài sang trọng, thiết kế độc đáo của máy lọc tủ đứng bạn có thể đặt máy ở phòng khách hay phòng bếp đều được.

Máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG08 6 lõi có 1 vòi cấp nước tinh khiết

Máy được chia thành 2 dạng, với dạng 1 có vòi cấp nước tinh khiết, và dạng 2 có hai vòi nóng lạnh, thuận tiện cho bạn khi sử dụng.

Trung bình công suất lọc của máy là 10 – 15 lít/giờ, với bình chứa nước có dung tích 9-15 lít, thích hợp với nhu cầu nhỏ như gia đình, văn phòng đến nhu cầu lớn như trường học, bệnh viện.

Tùy thuộc vào mẫu mã, chất lượng lõi lọc, thương hiệugiá của máy lọc tủ đứng rất đa dạng với mức từ 4 triệu cho đến hơn 10 triệu.

Máy lọc nước R.O nóng lạnh 10 lõi SUNHOUSE SHR76210CK có 2 vòi nóng lạnh

Máy lọc nước R.O nóng lạnh 10 lõi SUNHOUSE SHR76210CK có 2 vòi nóng lạnh

2. Máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén

Là loại máy không có tủ bảo vệ, máy được lắp vào tủ bếp hoặc dưới bồn rửa, các lõi lọc được lắp đặt chắc chắn dễ dàng sửa chữa khi có hư hỏng.

Vì chỉ dùng trong việc sinh hoạt như rửa rau, rửa chén, nấu ăn,… Nên công suất lọc của máy khá cao, tầm mức 17 – 18 lít/ giờ.

Với thiết kế chỉ có lõi lọcbình chứa nước, máy lọc nước lắp âm rất phù hợp với những hộ gia đình có không gian nhỏ, đảm bảo cho gia đình sử dụng nguồn nước an toàn.

Vì không có thiết kế tủ chứa nên giá thành của máy lọc nước lắp âm rẻ hơn, trong tầm 4 triệu đến 6 triệu.

Máy lọc nước RO Karofi S-s117 7 lõi lắp âm bếp

Máy lọc nước RO Karofi S-s117 7 lõi lắp âm bếp

3. Máy lọc nước để bàn/treo tường

Được kết hợp từ máy lọc tủ đứng và máy lọc lắp âm, máy lọc nước để bàn vừa có thể sử dụng để lọc nước uống, vừa tiết kiệm được không gian lắp đặt trong nhà.

kích thước khiêm tốn, bình chứa nước chỉ có dung tích khoảng 7 – 9 lít, nhưng công suất lọc của máy vẫn tầm 10 – 15 lít/giờ, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho gia đình.

Khác với máy lọc lắp âm, máy lọc nước để bàn đủ không gian để trang bị các lõi lọc bổ sung chất khoáng và vi chất cho nước, cung cấp đủ các chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Tùy số lượng lõi lọc và thương hiệugiá thành của máy lọc rơi vào khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu.

Máy lọc nước RO Midea JN1648T 5 lõi để bàn

Máy lọc nước RO Midea JN1648T 5 lõi để bàn

4. Nên mua máy lọc nước loại nào?

Với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước thường xuyên, thì nên để ý vào dung tích bình chứa, nếu thường xuyên dùng nước trong sinh hoạt thì bạn nên chọn mua máy lọc lắp âm, còn nếu dùng nước uống nhiều hơn thì bạn nên chọn mua máy lọc tủ đứng hoặc máy lọc để bàn, treo tường tùy vào không gian nhà bạn.

Và với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thương hiệu, bạn có thể chọn cho riêng mình một máy lọc nước mà bạn thíchphù hợp với thiết kế nội thất trong nhà.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ chọn mua được máy lọc nước phù hợp cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page