Tin Tức

7 tính năng cực hữu ích trên Galaxy J7+ mà bạn không nên bỏ qua

Galaxy J7+ là chiếc smartphone tầm trung đầu tiên sở hữu camera kép giúp chụp xóa phông ảo diệu của Samsung. Sau thời gian trải nghiệm, hôm nay mình chia sẻ 7 tính năng khá hữu ích mà mình thấy trên máy giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

1. Tạo ảnh GIF cực nhanh

Chúng ta có thể tạo những bức ảnh GIF thú vị và sinh động một cách đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp từ những bức ảnh yêu thích.

Các bạn vào Thư viện, tích chọn những bức ảnh đẹp nhất hay một câu chuyện của mình. Bấm biểu tượng 3 chấm phía trên > Chọn Ảnh động > Giao diện tạo ảnh GIF xuất hiện.

Chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ ảnh GIF, khung, trang trí các sticker vui nhộn, viết chữ,… rất đầy đủ. Sau đó bấm Lưu là ảnh GIF hoàn thành rồi.

7 tính năng Galaxy J7+

2. Mở khóa bằng khuôn mặt nhanh như vân tay

7 tính năng Galaxy J7+

Tính năng này sẽ dùng khuôn mặt để mở khóa rất nhanh, tốc độ ngang ngửa với vân tay trong điều kiện đủ sáng. Kết hợp với mở khóa vân tay vào ban đêm thì việc mở khóa trong J7+ rất tiện lợi.

Các bạn xem cách thiết làm TẠI ĐÂY nhé!

3. Game Tool

Điều khó chịu nhất khi chơi game là bị làm phiền bởi thông báo hay cuộc gọi trên máy dẫn tới thua trận, nhưng J7+ có tính năng Game Tool rất hữu ích giúp khắc phục vấn đề này cùng những tùy chỉnh khác giúp nâng cao trải nghiệm chơi game.

Các bạn vào phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bật Game Tools.

7 tính năng J7+

Mỗi khi vào trò chơi bất kỳ sẽ xuất hiện một icon nhỏ hình tròn như bên dưới.

7 tính năng J7+

Khi bấm vào sẽ có các tùy chọn:

  • Tắt mọi thông báo trên điện thoại tránh làm phiền khi chơi.
  • Khóa các phím điều hướng để tránh bấm nhầm khi chơi.
  • Chụp ảnh màn hình hoặc quay lại video màn hình khi chiến game và chia sẻ cho bạn bè.

7 tính năng J7+

4. Dùng 2 tài khoản Facebook, Zalo, Messenger, Line…

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội hay các ứng dụng OTT. Chính vì vậy đây sẽ là một tính năng rất hay, giúp xài song song 2 tài khoản trên cùng một máy.

Các bạn vào phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > Dual Messenger > Tại đây sẽ xuất hiện các ứng dụng OTT và mạng xã hội có trên máy.

7 tính năng J7+

Các bạn bật các app muốn chạy 2 tài khoản, lúc này ra ngoài màn hình chính sẽ thấy các ứng dụng đó được nhân đôi kèm biểu tượng để phân biệt với ứng dụng gốc.

7 tính năng J7+

5. Chụp ảnh và selfie xóa phông ảo diệu

Trong giao diện camera selfie, các bạn bấm LẤY NÉT SELFIE cho nó chuyển sang màu vàng là được. Bây giờ chỉ cần tạo dáng và chụp, phần hậu cảnh phía sau sẽ được làm mờ rất lung linh.

7 tính năng J7+

Còn với máy ảnh chính, nhờ trang bị 2 camera nên máy có khả năng chụp xóa phông rất tốt. Trong giao diện chụp hình các bạn bấm vào Lấy nét động (Live Focus).

Khoảng cách phù hợp để chụp chế độ này là máy cách chủ thể tầm 1 – 1.5m. Các bạn lấy nét vào chủ thể muốn chụp, tiếp theo là tùy chỉnh độ sâu trường ảnh bằng thanh điều chỉnh bên cạnh.

Chúng ta sẽ có một bức ảnh chủ thể nổi bật so với phần nền phía sau làm mờ đi, hoặc sau khi chụp vào phần thư viện chúng ta có thể điều chỉnh được độ ảo diệu hay vùng nào trong bức ảnh sẽ nét theo ý muốn.

7 tính năng J7+

6. Chụp ảnh màn hình nhiều trang

Chụp màn hình là thao tác thường ngày mà ai xài smartphone cũng phải xài. Trên J7+ nâng cấp tính năng screenshot 1 trang lên nhiều trang, hữu ích trong những trường hợp muốn chụp ảnh một bài viết dài, một trang web hay NewFeed Facebook.

Các bạn thao tác chụp bình thường: Nguồn + Giảm âm lượng. Bên dưới xuất hiện tùy chọn Chụp cuộn. 

7 tính năng J7+

Các bạn bấm vào Chụp cuộn, trang sẽ tự động kéo dài xuống phía dưới nhiều trang tới lúc nào chúng ta mong muốn thì thôi.

7. Phím home ảo đa chức năng

Các bạn vào phần Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > Bật Menu hỗ trợ.

7 tính năng J7+

Phím home ảo này cung cấp rất nhiều tính năng như: Khóa điện thoại không cần phím nguồn, chụp ảnh màn hình, kéo bảng thông báo xuống, con trỏ điều khiển giống như Touch Bar trên laptop, tăng giảm âm lượng, …

7 tính năng J7+

Hi vọng với những tính năng trên sẽ giúp các bạn nâng cao trải nghiệm người dùng trên chiếc Galaxy J7+. Nếu thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè nhé!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn chiến game trên các máy Samsung sướng hơn nhờ Game Launcher
  • Mẹo khóa ứng dụng bằng vân tay, mống mắt, xài nhiều tài khoản trên máy Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page