Hỏi - Đáp

5 tiêu chí mua điện thoại để chạy xe ôm Grab, Gojek, giao hàng Now,…

1. Pin “trâu”, có sạc nhanh càng tốt

Đặc tính của các nghề xe ôm công nghệ, giao đồ ăn hay giao hàng là làm việc 24/24 với chiếc điện thoại thông minh. Nếu không may, bạn vừa nhấn nhận được đơn hàng từ khách hàng mà “dế yêu” sập nguồn thì làm sao? Đó quả là một điều không dám nghĩ tới mà.

Chính vì thế, những chiếc điểm thoại với dung lượng pin cao từ 3500 mAh, đặc biệt có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh như chiếc điện thoại Vsmart Joy 3 (dung lượng pin 5000 mAh) hay chiếc Xiaomi Redmi Note 8 (dung lượng pin 4000 mAh), chắc chắn sẽ lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy!

2. Chọn thương hiệu uy tín

Một khảo sát của Techbike.vn liên quan đến việc các tài xế Grab, Gojek đang sử dụng điện thoại gì để chạy xe ôm công nghệ, đã cho thấy kết quả 3 thương hiệu điện thoại được tin dùng nhiều nhất đó chính là Samsung, Xiaomi, iPhone – hiện cũng là 3 thương hiệu chiếm thị phần hàng đầu tại Việt Nam.

Samsung, iPhone được xem là những hãng sản xuất điện thoại uy tín, lâu đời, vì thế mà chất lượng của những chiếc điện thoại đến từ những thương hiệu này là không phải bàn cãi.

Đối với Xiaomi, tuy là đàn em “sinh sau đẻ muộn”, nhưng những thành công của của hãng điện thoại này là điều chúng ta phải công nhận. Với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Samsung, iPhone, Xiaomi đã có được chỗ đứng nhất định trên thị trường Việt.

Bên cạnh 3 thương hiệu trên thì bạn cũng đừng bỏ lỡ một thương hiệu “quê hương” chuẩn tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” đến từ tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam – Vingroup với hãng điện thoại Vsmart.

Chọn thương hiệu uy tín

3. Nên dùng điện thoại Android thay vì iPhone

Cũng từ cuộc khảo sát trên, tỷ lệ người dùng sử dụng iPhone thấp hơn rất nhiều so với Samsung. Nguyên nhân đến từ app (ứng dụng) tài xế trên iPhone không được hỗ trợ.

Cụ thể, hiện tại (tháng 12/2020), ứng dụng tài xế GoPartner của Gojek chỉ có trên hệ điều hành Android mà iOS (iPhone, iPad) vẫn chưa có. Chính vì vậy, nhiều tài xế muốn đăng ký trở thành nhân viên của Gojek thì phải chuyển đổi từ iPhone sang các hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android, điều này gây tốn kém chi phí.

Bên cạnh đó, những dòng điện thoại Android sẽ giúp cho người dùng thuận tiện thực hiện 1 số thao tác như cài đặt các ứng dụng GPS, đổi nhạc chuông nhận đơn hàng,…

Nên dùng điện thoại Android thay vì iPhone

4. Quan tâm đến cấu hình và giá cả

Một tiêu chí mà hầu hết người chạy xe ôm công nghệ, giao đồ ăn quan tâm đó chính là cấu hình và giá cả. Nhìn chung, những chiếc điện thoại RAM từ 3GB, 4GB trở lên được xem là ổn với tính chất công việc.

Bên cạnh đó, giá phù hợp khoảng từ 2 triệu đến 5 triệu đồng như chiếc Xiaomi Redmi 9 với giá khoảng từ 3,4 đến 3,8 triệu đồng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động cấu hình được xem là “vượt trội” so với tầm giá, hay chiếc Samsung Galaxy A11 chỉ khoảng 3,7 triệu đồng với cấu hình ở mức ổn, cho phép các thao tác thực hiện một cách mượt mà.

Quan tâm đến cấu hình và giá cả

5. Ưu tiên điện thoại 2 SIM

Những chiếc điện thoại 2 SIM sẽ rất thuận tiện khi sử dụng 1 SIM để nghe gọi cho khách hàng và 1 SIM để đăng ký 3G/4G, như vậy không phải thuận tiện hơn sao.

Những sản phẩm điện thoại 2 SIM tốt nhất dành cho bạn như chiếc Vivo U10, Realme C17 hay Samsung Galaxy A20s,…

Ưu tiên điện thoại 2 SIM

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page