Lỗi nhảy cách chữ khi gõ Tiếng Việt, nguyên nhân và cách khắc phục?

Tôi mới cài đặt lại máy tính sau khi bị lỗi hệ thống, vướng lỗi khi tôi gõ tiếng việt trong Word bằng cách tải Unikey thì bị lỗi cách chữ, chữ nhảy ra, cách nhau khá xa nhìn rất khó chịu. Tôi đã thử mọi cách format chữ, cài font, và tìm hiểu nhưng bất thành. Taimienphi.vn có thể giúp tôi không? Tôi đang dùng Word 2010 trên Windows 10. Tôi cảm ơn!

Độc giả: Phạm Huỳnh Minh Thiên

Trả lời

Taimienphi.vn xin chào bạn Thiên, chúng tôi rất hoan nghênh câu hỏi của bạn cùng nhiều độc giả khác, với lỗi trên Taimienphi.vn xin có câu trả lời như sau:

Lỗi bạn đang gặp được định nghĩa chính xác là lỗi cách chữ trong Word, lỗi này không chỉ bắt gặp trên phiên bản Word 2010 mà còn rất nhiều các phiên bản cũ như Word 2003, Word 2007 hay thậm chí cả các phiên bản Word 2013, 2016 mới nhất hiện nay.

Trước khi sửa lỗi cách chữ trong Word 2010

Lỗi này do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do bộ gõ tiếng việt bằng việc  tải Unikey và sử dụng gây nên, sau khi cài Unikey, mặc định sẽ có nhiều tính năng tự động được kích hoạt ví dụ như Luôn sử dụng clipboard cho Unicode khiến bạn gặp tình trạng lỗi font chữ hay lỗi bị cách chữ trong Word như bạn đã thấy. Để sửa lỗi này, bạn có thể chuyển sang các bảng mã và font chữ khác ví dụ TCVN3 nhé. Nếu chưa biết cách chuyển mã tiếng việt chuẩn, bạn có thể áp dụng hướng dẫn chuyển mã tiếng việt nhé. Cũng có trường hợp còn không thể gõ Tiếng Việt sau khi cài Unikey trên máy tính.

Đi tìm câu trả lời cho bạn Thiên, bạn hãy tìm đọc chi tiết cách sửa lỗi cách chữ trong Word, khắc phục lỗi nhảy chữ trong Word 2010 mà bạn đang gặp phải nhé trong bài viết của Taimienphi.vn nhé.

loi nhay chu khi go tieng viet

Sau khi sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word 2010

Thông thường lỗi cách chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 còn do nguyên nhân thiết lập tính năng tự động giãn chữ và câu trong Word khiến Word tự động nhảy chữ và cách chữ trong Word. Do đó bạn có thể áp dụng cùng lúc cả hai cách để fix lỗi cách chữ trong Word nhé.

Đôi khi do sử dụng tính năng gõ tắt trong Word cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi cách chữ tron Word, với nguyên nhân như vậy, bạn chỉ việc tắt chức năng gõ tắt AutoCorrect trong Unikey mà thôi.

Chúc bạn Thiên sửa lỗi thành công nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button